Tìm Hiểu Về Thời Gian Giao Dịch Vàng Thế Giới

Thời gian giao dịch vàng thế giới là một trong những vấn đề bạn nên cân nhắc tìm hiểu trước khi thực hiện giao dịch để tối ưu hóa lợi nhuận.

Phải công nhận một sự thực rằng, đầu tư vào thị trường vàng online, vàng chỉ số cũng hấp dẫn không kém thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, cũng tương tự như các hạng mục đầu tư khác, các nhà giao dịch cũng cần biết một số thông tin liên quan đến thị trường này để có thể đầu tư hiệu quả. Một trong số đó phải kể đến thời gian giao dịch vàng thế giới – chủ đề bài viết hôm nay của chúng tôi.

Hiểu về khái niệm dịch vàng online là gì?

Giao dịch vàng trực tuyến là hình thức giao dịch online khác với đầu tư vàng hiện kim trong thời gian lâu dài (theo năm/tháng). Đây được coi là phương thức giao dịch tỷ giá vàng dựa trên giá trị đồng USD trên các sàn ngoại hối, do đó vàng thường có giá trị tương quan nghịch đảo so với đồng đô la Mỹ trên thị trường.

Giao dịch vàng trực tuyến cho phép nhà giao dịch thu được lợi nhuận theo 2 chiều tăng/giảm của giá vàng, dựa trên xu hướng biến động của thị trường trong thời gian ngắn và quyết định khớp lệnh mua hoặc bán để thu lời về.

Bên cạnh đó, nó cũng sở hữu nhiều ưu điểm khiến nhà đầu tư phải cân nhắc lựa chọn như vốn đầu tư thấp, tỷ suất lợi nhuận cao, giao dịch linh hoạt và nhanh chóng.

Giao dịch vàng trực tuyến

Giao dịch vàng trực tuyến cho phép nhà giao dịch thu được lợi nhuận theo 2 chiều tăng/giảm của giá vàng

Thời gian giao dịch vàng thế giới có giống giờ ở Việt Nam không?

Múi giờ của thế giới ở mỗi quốc gia khác nhau, và việc giao dịch vàng trên các sàn ngoại hối phụ thuộc vào múi giờ quốc tế. Thời gian tính theo giờ của Việt Nam trái với múi giờ của quốc tế như Mỹ hoặc London, chính vì thế khi giao dịch đều phải linh động thời gian theo giờ mở cửa các sàn này.

Giao dịch vàng thế giới trên các sàn ngoại hối và thị trường này hoạt động liên tục 24/24 các ngày trong tuần, chúng bao gồm các phiên giao dịch thay thế nhau theo múi giờ quốc tế.

Và mỗi khi phiên này đóng cửa thì một phiên giao dịch khác sẽ mở cửa theo từng thời gian thích hợp. Chẳng hạn như phiên mở cửa của thị trường London thì đồng Euro ( EUR) và Bảng Anh ( GBP) sẽ được giao dịch nhiều hơn còn đến phiên mở cửa của thị trường New York thì đồng USD ( đô la Mỹ) và CAD (Canada) sẽ có nhiều thời gian trên sàn.

Do đó, các nhà đầu tư Việt Nam ở tại Việt Nam hoặc trên nhiều vùng lãnh thổ khác nhau cần phải nắm rõ các phiên mở cửa của thị trường mình giao dịch vàng để nhắm chính xác, đúng thời điểm thích hợp khớp lệnh và thu lời.

Giao dịch vàng trực tuyến

Giao dịch vàng trực tuyến là hình thức giao dịch online khác với đầu tư vàng

Các phiên giao dịch vàng thế giới theo mùa

Dưới đây là thông tin về các phiên thời gian giao dịch vàng thế giới mà nhà đầu tư nên lưu ý:

Phiên giao dịch vàng thế giới mùa hè

  • Phiên giao dịch tại Sydney:

Mở cửa: 22:00 (GMT) – 5:00 (GMT+7) – 17:00 (GMT-5)

Đóng cửa: 7:00 (GMT) – 14:00 (GMT+7) – 2:00 (GMT-5)

  • Phiên giao dịch tại Tokyo:

Mở cửa: 23:00 (GMT) – 6:00 (GMT+7) – 18:00 (GMT-5)

Đóng cửa: 8:00 (GMT) – 15:00 (GMT+7) – 3:00 (GMT-5)

  • Phiên giao dịch tại London

Mở cửa: 7:00 (GMT) – 14:00 (GMT+7) – 2:00 (GMT-5)

Đóng cửa: 16:00 (GMT) – 23:00 (GMT+7) – 11:00 (GMT-5)

  • Phiên giao dịch tại NewYork

Mở cửa: 13:00 (GMT) – 20:00 (GMT+7) – 8:00 (GMT-5)

Đóng cửa: 22:00 (GMT) – 05:00 (GMT+7) – 17:00 (GMT-5)

Phiên thời gian giao dịch vàng thế giới

Phiên thời gian giao dịch vàng thế giới sẽ có chút thay đổi theo mùa

Phiên giao dịch vàng thế giới vào mùa đông

  • Phiên giao dịch tại Sydney

Mở cửa:  21:00 (GMT) — 04:00 (GMT+7) — 16:00 (GMT-5)

Đóng cửa: 06:00 (GMT) — 13:00 (GMT+7) — 01:00 (GMT-5)

  • Phiên giao dịch tại Tokyo

Mở cửa: 23:00 (GMT) — 06:00 (GMT+7) — 18:00 (GMT-5)

Đóng cửa: 08:00 (GMT) — 15:00 (GMT+7) — 03:00 (GMT-5)

  • Phiên giao dịch tại London

Mở cửa: 08:00 (GMT) — 15:00 (GMT+7) — 03:00 (GMT-5)

Đóng cửa: 17:00 (GMT) — 24:00 (GMT+7) — 12:00 (GMT-5)

  • Phiên giao dịch tại New York

Mở cửa: 14:00 (GMT) — 21:00 (GMT+7) — 09:00 (GMT-5)

Đóng cửa: 23:00 (GMT) — 06:00 (GMT+7) — 18:00 (GMT-5)

Theo như thông tin trên đây thì tính theo giờ Việt Nam, sẽ có trường hợp 2 phiên giao dịch vàng được cùng lúc mở cửa trong khoản:

  • Từ 14:00 – 15:00, phiên Tokyo và London trùng nhau
  • Từ 20:00 – 23:00, phiên London và NewYork trùng nhau

Vậy nên thời điểm giao dịch lý tưởng nhất chính là khi thị trường London và NewYork cùng lúc hoạt động, điều này sẽ có lợi cho các nhà đầu tư hơn.

Có giao dịch vàng thế giới ngày Lễ được không?

Các sàn đầu tư ngoại hối hiện tại đều hoạt động 24/24 hằng ngày để phục vụ nhu cầu giao dịch của mọi người. Tuy nhiên nó sẽ đóng cửa vào các ngày Lễ lớn trong năm và hầu như các ngày này đều khác với ngày Lễ ở Việt Nam.

Tại các sàn giao dịch vàng trụ sở châu Âu hoặc Mỹ, các ngày Lễ Tạ Ơn hoặc Giáng sinh sẽ là thời gian sàn nghỉ phép và tạm ngừng giao dịch. Chính vì vậy mọi người nên lưu ý thời gian hoạt động lại sau lễ của sàn mình đầu tư để cân nhắc thời gian giao dịch vàng thích hợp. 

Giải đáp thắc mắc – thời gian nào tốt nhất nên giao dịch vàng?

Để giao dịch vàng có hiệu quả cũng như đạt được tỷ suất lợi nhuận cao, các nhà đầu tư nên lưu ý khung giờ các phiên giao dịch mở cửa trùng nhau như phiên Tokyo và London trong khoản 14:00 – 15:00, hoặc lý tưởng hơn là khi thị trường London và NewYork cùng nhau hoạt động từ 20:00 – 23:00 như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Thời gian tốt nhất giao dịch vàng trong ngày sẽ giúp các nhà đầu tư không bị ảnh hưởng tâm lý trong thị trường vàng biến động không ngừng mỗi ngày. Ngoài ra, những Trader đang có ý định đầu tư vào thị trường cần lưu ý khung giờ sau:

  • Từ 12h00 – 19h00 (GMT) – 19h00 – 2h00 (GMT+7): là thời điểm thuận lợi để giao dịch vàng
  • Từ 13h00 – 16h00 (GMT) – 20h00 – 23h00 (GMT+7): thời điểm vàng biến động mạnh nhất thị trường, các nhà giao dịch cần “án binh bất động”, theo dõi sự lên xuống của thị trường lúc này để dự đoán các biến động tiếp theo.

Không chỉ thời gian giao dịch vàng thế giới có sự ảnh hưởng đến kết quả giao dịch vàng, mà các ngày trong tuần cũng góp phần đẩy mạnh thị trường vàng biến động hơn. Tuy nhiên, nếu được hỏi ngày nào trong tuần tốt nhất để giao dịch vàng thì cũng tương đối khó để trả lời chính xác. Bởi vì mỗi tuần trôi qua thì thị trường vàng sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng khác nhau và vô cùng khó đoán.

Thông thường sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, các phiên giá vàng qua thời kỳ nghỉ ngơi đến thứ 2 vẫn còn khá “sóng yên biển lặng”. Song, những ngày tiếp theo sẽ bắt đầu thay đổi tình hình và sôi nổi hẳn lên.

Các cơn sóng ngầm này kéo dài đến nữa buổi sáng thứ 6, sau đó sẽ có dấu hiệu chững lại bởi sau phiên sáng đa số nhà đầu tư sẽ thoát lệnh để chuẩn bị cho ngày nghỉ cuối tuần.

Thời gian nào tốt nhất nên giao dịch vàng?

Thời gian nào tốt nhất nên giao dịch vàng?

Vì sao nên giao dịch vàng vào khung thời gian giao dịch vàng thế giới lý tưởng?

Vào thời gian khung giờ lý tưởng, khi hai phiên giao dịch cùng mở cửa giao nhau thì số lượng giao dịch sẽ có xu hướng tăng gấp đôi và thị trường ngày càng náo nhiệt. Điều này đồng nghĩa với việc dòng tiền trong thời điểm này cũng được luân chuyển nhiều hơn.

Nói một cách đơn giản, giao dịch vàng vào các thời điểm lý tưởng sẽ có dấu hiệu tốt và theo xu hướng luân chuyển của dòng tiền, các nhà đầu tư lúc này sẽ đua nhau khớp lệnh mua – bán, đẩy các giao dịch trên sàn biến động theo xu hướng của đám đông. Sự sôi nổi của thị trường sẽ mang đến cho những nhà đầu tư lợi nhuận cũng như tính ổn định trong giao dịch.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích về chủ đề thời gian giao dịch vàng thế giới. Thông qua đây, bạn hãy cân nhắc khung giờ giao dịch để tối đa lợi nhuận của mình nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách trade vàng cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
1 Free Spin credited for every $1 deposit. Up to $100 + 100 Spins
3,8 rating
Monte Casino: Get 10 no deposit spins + $100 Bonus
4,0 rating
Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins
© Copyright 2021 Sàn forex uy tín. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.