Tiền điện tử Bitcoin Cash là gì – 5+ sàn giao dịch hàng đầu

Tiền điện tử Bitcoin Cash là gì, cách thức hoạt động ra sao, giao dịch tại sàn môi giới nào đảm bảo uy tín? Tất cả sẽ được trả lời qua chia sẻ dưới đây.

Sự xuất hiện của Bitcoin Cash đã thổi một làn gió mới vào thị trường tiền điện tử vốn đã quá hấp dẫn và tiềm năng. Hứa hẹn một kênh đầu tư mới với cách thức giao dịch dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Vậy tiền điện tử Bitcoin Cash là gì, cách thức hoạt động ra sao, giao dịch tại đâu đảm bảo uy tín, an toàn? Anh em trader nếu đang quan tâm tới Bitcoin Cash thì không thể bỏ lỡ bài viết sau đây.

Tìm hiểu tiền điện tử Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash xuất hiện tháng 8 năm 2017 sau sự kiện Hard Fork Blockchain Bitcoin. Sự mở rộng này được thực hiện bởi một nhóm nhà đầu tư, doanh nhân, thợ đào mỏ, nhà phát triển vì không có sự hài lòng với sự phát triển của Bitcoin. Cụ thể Bitcoin có thời gian xử lý, phí dịch vụ cao, bị hạn chế khả năng mở rộng do kích thước khối quá bé chỉ 1MB. Đồng thời trong thời gian năm 2017 đã ghi nhận sự giảm thị phần nhanh chóng của Bitcoin từ 95% xuống còn 40%.

Sự xuất hiện của Bitcoin Cash khắc phục những hạn chế của Bitcoin. Kích thước giao dịch tăng lên 8MB, tốc độ xử lý giao dịch tăng từ 7 TPS lên 100TPS, thời gian xử lý khối giảm từ 10 phút xuống chỉ còn 2 phút 10 giây. Sự thay đổi này giúp Bitcoin Cash có tốc độ xử lý nhanh hơn, chi phí giao dịch giảm. Hứa hẹn phát triển mạnh mẽ, trở thành đồng tiền điện tử được giao dịch phổ biến, không hề kém cạnh so với Bitcoin tại thời điểm hiện tại.

Lý do nên đầu tư vào tiền điện tử Bitcoin Cash là gì?

Ngoài tốc độ xử lý nhanh, chi phí giao dịch thấp hơn thì Bitcoin Cash còn sở hữu đặc điểm gì thu hút nhà đầu tư? Được kỳ vọng sẽ thay thế cho Bitcoin nên tiền điện tử được đầu tư rất nhiều, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Là dự án Hard Fork Blockchain Bitcoin thành công nhất

Có thể nói tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin Cash là dự án thành công nhất trong các dự án tách ra từ Bitcoin. Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, Bitcoin Cash đã xây dựng được chỗ đứng, thương hiệu cho riêng mình trên thị trường trader đầy cạnh tranh. Thu hút được đông đảo nhà đầu tư thực hiện giao dịch và ghi nhận sự tăng giá nhanh chóng. Đặc biệt, BCH đã tự xây dựng được hệ sinh thái tài chính cho riêng mình và có độ lớn mạnh nhất định.

Hạn chế được tình trạng lạm phát và cơ hội tăng giá tốt

Tổng nguồn cung của Bitcoin Cash giới hạn là 21 triệu BCH. Tỷ lệ phát hành sẽ giảm một nửa sau 4 năm phát hành. Đây là con số tương đồng với Bitcoin và được đánh giá là lượng cung phù hợp. Hạn chế được tình trạng lạm phát do nguồn cung quá lớn cũng như tránh tình trạng tăng giá khó, không có nhiều cơ hội phát triển. 

Nhưng nguồn cung 21 triệu BCH được đánh giá là nguồn cung khá dồi dào. Đồng thời khi tìm hiểu tiền điện tử Bitcoin Cash là gì chắc hẳn anh em đã biết BCH không thuộc sự quản lý, kiểm soát bởi bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Vì thế bất kỳ trader nào cũng có thể tham gia mà không cần xin phép hay thủ tục yêu cầu rườm rà. 

Bên cạnh đó, trader có thể dễ dàng thực hiện giao dịch với BCH mà không cần phải bỏ ra số vốn ban đầu quá lớn. Có thể nói Bitcoin Cash mở rộng với nhà đầu tư trên khắp thế giới, kể cả nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Bitcoin Cash hạn chế lạm phát

Bitcoin Cash có khả năng hạn chế lạm phát

Hứa hẹn phát triển với đội ngũ quản tiềm năng

Như đã chia sẻ về tiền điện tử Bitcoin Cash là gì ở trên, đội ngũ phát triển của BCH khá đa dạng. Bao gồm nhà phát triển, doanh nhân, nhà đầu tư, thợ đào mỏ… Đầy đủ vị trí với chuyên môn cao, hiểu rõ về thị trường tiền điện tử nên không bất ngờ khi BCH có thể phát triển mạnh mẽ chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện.

Không chỉ vậy, đội ngũ phát triển của BCH còn có sự đóng góp của cộng đồng Github và Bitcoin Cash Research. Đội ngũ phát triển BCH tập trung rất nhiều vào công nghệ, có thể kể đến như công nghệ bảo mật EDA, chữ ký điện tử Schnorr Signature, Tokenization.

Bitcoin Cash có tính thanh khoản cao

Chỉ một thời gian ngắn sau khi xuất hiện trên thị trường, Bitcoin Cash đã xuất hiện tại nhiều sàn môi giới trung gian. Số lượng trader tham gia không ngừng tăng lên và giá trị giao dịch khủng. Cũng như BCH nhận được đánh giá cao từ giới chuyên gia, nhà đầu tư, hứa hẹn tiềm năng lớn trong tương lai.

Chính những yếu tố trên đã giúp Bitcoin Cash sở hữu tính thanh khoản cao. Các vị thế mua và bán được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng cũng như trader dễ dàng tham gia hay thu hồi vốn kịp thời khi có dự định khác.

Ghi nhận tính thanh khoản trên thị trường tiền ảo

Ghi nhận tính thanh khoản trên thị trường tiền ảo

Lưu ý khi giao dịch với đồng Bitcoin Cash

Chia sẻ tiền điện tử Bitcoin Cash là gì và những ưu điểm ở trên có thể thấy đây là kênh đầu tư tiềm năng. Hứa hẹn lợi nhuận cũng như đảm bảo sự an toàn, phù hợp cho cả đầu tư dài hạn và lướt sóng. Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch BCH trader cần bỏ túi những lưu ý sau:

 • Bitcoin Cash vẫn chịu ảnh hưởng nhất định của đồng Bitcoin, sự tăng giảm giá của Bitcoin cũng dẫn đến sự tăng giảm tương tự với BCH. Vì thế khi phân tích, dự đoán xu hướng của BCH không thể bỏ qua việc tìm hiểu và dự đoán về đồng Bitcoin.
 • Thị trường tiền điện tử luôn sôi động và có sự cạnh tranh lớn, dù là tiền ảo được đánh giá cao nhưng BCH không thể tránh được sự cạnh tranh này. Các tiền ảo mới được ra mắt và nhà đầu tư luôn có sự hứng thú với các những coin mới này. Do đó, khi đầu tư Bitcoin Cash anh em cần tính toán thật kỹ và không bỏ qua yếu tố cạnh tranh.
 • Cũng giống như nhiều đồng coin khác, Bitcoin Cash cũng có sự bất ổn về giá. Đây được đánh giá là hạn chế nhưng cũng là lợi thế, nếu nắm bắt được xu hướng anh em vẫn có thể thu lời kể cả thị trường đang ở xu hướng tăng hay giảm.
Lưu ý trader cần biết khi tham gia giao dịch Bitcoin Cash

Lưu ý trader cần biết khi tham gia giao dịch Bitcoin Cash

5+ Sàn giao dịch Bitcoin Cash uy tín hàng đầu hiện nay

Dù vẫn chịu sự ảnh hưởng nhất định của Bitcoin nhưng Bitcoin Cash với nhiều ưu điểm vẫn là kênh đầu tư đáng tham gia, được đánh giá cao hiện nay. Để tiến hành giao dịch an toàn, lợi nhuận cao anh em không nên bỏ qua các sàn giao dịch sau.

Sàn giao dịch Bitcoin Cash: XTB

Đứng đầu trong danh sách sàn giao dịch Bitcoin Cash uy tín là cái tên không còn xa lạ với anh em trader chính là XTB. Sàn giao dịch đến từ Ba Lan với hơn 20 năm hoạt động, sở hữu hàng loạt giải thưởng uy tín trên thế giới. XTB còn ghi điểm cộng khi sở hữu hàng loạt lợi thế:

 • Sàn giao dịch sử dụng nền tảng độc quyền xStation cung cấp hơn 2200 mã sản phẩm, phù hợp đa dạng thiết bị. Có thể cài đặt và sử dụng mọi lúc mọi nơi trên thiết bị di động.
 • Xử lý lệnh siêu tốc độ, gần như ngay lập tức. Không cần xác nhận lại giá do thời gian khớp lệnh lâu kể cả các mã giao dịch hot, khi thị trường có nhiều biến động.
 • Sàn giao dịch có thiết kế đơn giản, trực quan, nhà đầu tư có thể thao tác nhanh chóng. 
 • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt. Nhà đầu tư Việt Nam có thể thoải mái thao tác, không cần lo lắng rào cản ngôn ngữ khiến thao tác bị chậm hay xảy ra sai lầm không đáng có.
XTB là sàn giao dịch Bitcoin Cash hàng đầu hiện nay

XTB là sàn giao dịch Bitcoin Cash hàng đầu hiện nay

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin Cash: Exness

Sàn giao dịch uy tín tiếp theo để thực hiện vị thế tiền điện tử Bitcoin Cash là gì? Chắc chắn sẽ là thiếu sót nếu trong danh sách không có Exness. Sử dụng nền tảng giao dịch quen thuộc MT4, MT5 nên dù nhà đầu tư lần đầu tham gia cũng có thể sử dụng các tính năng tại Exness một cách thuần thục.

Thành lập từ năm 2008, đến nay Exness đã được công nhận về sự uy tín và chất lượng. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là hàng loạt giấy phép được cấp bởi các tổ chức tài chính hàng đầu: FSA, CySEC, FCA, FSC, FSCA, CBCS.

Sàn FBS

Ra mắt lần đầu vào năm 2009 đến nay FBS đã có hơn 13 năm hoạt động, là một trong những cái tên gạo cội trong thị trường tài chính. Sàn giao dịch vẫn sử dụng nền tảng quen thuộc, tạo nên tên tuổi FBS chính là MT4, MT5. Nhưng FBS mang đến nhiều loại tài khoản hơn, cho phép trader có thể thoải mái lựa chọn.

Điểm đặc biệt của FBS là rất thân thiện với trader Việt khi liên kết với các ngân hàng trong nước như: Vietcombank, Vietinbank, Eximbank… Đồng thời vẫn cung cấp các hình thức thanh toán quen thuộc: Perfect money, Stick Pay, Skrill, Neteller.

Sàn FXTM

Nếu anh em đang tìm kiếm sàn giao dịch Bitcoin Cash uy tín, an toàn thì không thể bỏ qua FXTM. Là một trong những sàn môi giới trung gian nổi tiếng bậc nhất hiện nay với danh tiếng, uy tín được xây dựng từ khi thành lập vào năm 2011. FTXM đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ: 10 văn phòng đại diện toàn cầu, 25 giải thưởng lớn nhỏ, thành viên đến từ hơn 150 quốc gia.

Sàn giao dịch Bitcoin Cash sử dụng nền tảng giao dịch quen thuộc MT4 và MT5. Trader có thể lựa chọn 1 trong 3 tài khoản phù hợp với chiến lược đầu tư, số vốn bỏ ra để có thể tối ưu chi phí từ đó mang về lợi nhuận mức cao nhất. Không cần lo lắng về lợi ích khi tham gia FTXM khi sàn có bảo hiểm cho thành viên lên đến 20.000 Eur.

Sàn giao dịch Bitcoin Cash: XM

Sàn giao dịch XM được thành lập vào năm 2009 và là một trong sàn giao dịch lâu đời trên thị trường hiện nay. XM thu hút nhà đầu tư bởi hàng loạt các ưu điểm sau:

 • Cung cấp đến 1000 công cụ hỗ trợ giúp nhà đầu tư phân tích và dự đoán thị trường.
 • Hỗ trợ đòn bẩy lên đến 1: 1000, chênh lệch phí Spread cạnh tranh là 0.06 và không mất phí hoa hồng cho sàn.
 • Hỗ trợ đến 25 phương thức thanh toán khác nhau, đáp ứng nhu cầu nạp rút đa dạng của trader.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng XM chuyên nghiệp và có hỗ trợ tiếng Việt.

Nhìn chung với chia sẻ ở trên anh em có thể hiểu rõ tiền điện tử Bitcoin là gì, có nên đầu tư hay không. Cũng như biết chính xác 5 sàn giao dịch uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay để có thể tham gia giao dịch mang về lợi nhuận hấp dẫn ngay hôm nay!

5/5 - (2 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
1 Free Spin credited for every $1 deposit. Up to $100 + 100 Spins
3,8 rating
Monte Casino: Get 10 no deposit spins + $100 Bonus
4,0 rating
Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins
© Copyright 2021 Sàn forex uy tín. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.