Descending Channel là gì? Hướng dẫn cách giao dịch với mô hình kênh giảm dần

Để mô tả xu hướng giảm, Descending Channel được tạo bằng cách gắn các đường xu hướng song song với các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn của giá của một tài sản.

Giao dịch tài sản tài chính mang lại nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận, trong đó Descending Channel là một trong những chiến thuật đơn giản nhất được các nhà giao dịch thành công nhất sử dụng. Bài viết sẽ cung cấp thông chi tiết hơn về tầm quan trọng của mô hình kênh giảm dần, ý nghĩa của nó đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch, cách nhận biết nó và cách giao dịch có lãi với biểu đồ này.

Descending Channel là gì?

Descending Channel là một loại kênh giá cụ thể được hình thành bởi giao điểm của hai đường xu hướng song song với mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn của giá. Loại kênh này được sử dụng để xác định các biến động giá giảm.

Kênh giá này có thể được sử dụng làm mô hình kênh cho cả xu hướng tiếp tục và đảo chiều xu hướng giảm. Đó là chiến lược lý tưởng để giao dịch theo xu hướng.

Mô hình Descending Channel có ý nghĩa gì đối với nhà giao dịch?

Các kênh giảm dần là một trong những mẫu biểu đồ điển hình nhất mà các nhà giao dịch kỹ thuật tìm kiếm khi phân tích một công cụ tài chính. Nó được coi là một chiến lược giao dịch của một số nhà đầu tư.

Mô hình này phát triển khi hành động giá của một tài sản nằm giữa hai đường xu hướng dốc xuống song song và tạo ra các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.

Mô hình Descending Channel là mô hình mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên biết vì nó có thể được sử dụng để đảo chiều tăng hoặc giảm. Chẳng hạn, nếu chuyển động giá vượt ra khỏi đường xu hướng trên cùng của kênh giảm dần, đó có thể là dấu hiệu của sự đảo chiều tăng giá.

Mặt khác, nếu chuyển động giá vượt ra khỏi đường xu hướng thấp hơn của kênh giảm dần, điều này có thể cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục và nếu bạn tiếp tục giao dịch, bạn có thể kiếm được nhiều tiền.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, với tư cách là một nhà giao dịch, bạn nên ý thức được khả năng sụt giảm thêm nếu đường xu hướng bị phá vỡ và theo đó bạn nên sửa đổi kế hoạch giao dịch của mình.

Ý nghĩa của mô hình kênh giảm dần trong giao dịch

Ý nghĩa của mô hình kênh giảm dần trong giao dịch

Ví dụ về mô hình kênh giảm dần

Dưới đây là ví dụ thực tế về giao dịch với Descending Channel. Ví dụ này cho thấy một kênh giảm dần (được biểu thị bằng các đường màu vàng) được hình thành trên biểu đồ hàng tuần EUR/GBP vào tháng 11 năm 2020. Với dự đoán về một đột phá tăng giá, một điểm vào cho một vị thế mua đã được đặt phía trên đường viền trên ở mức được chỉ định bằng đường màu lục lam, với đường màu xanh lá cây biểu thị mục tiêu chốt lãi dự kiến.

Ví dụ về mô hình kênh giảm dần

Ví dụ về mô hình kênh giảm dần

Làm thế nào để xác định mẫu biểu đồ Descending Channel?

Sự xuất hiện của mẫu biểu đồ kênh giảm dần là một trong những lợi ích chính của nó. Đường kênh trên, đường kênh dưới và kênh định giá tạo thành mô hình, rất dễ nhận ra.

Upper Channel Line

Giới hạn trên của hành động giá được kết nối bởi đường kênh trên. Đỉnh của phạm vi giao dịch định kỳ về cơ bản được xác định bởi đường xu hướng trên.

Cạnh trên của kênh dốc xuống. Nó cho thấy một tập hợp các đỉnh thấp hơn, cho thấy một chuỗi giảm giá dần dần đã xảy ra.

Lower Channel Line

Các giới hạn thấp nhất của hoạt động giá được kết nối bởi đường kênh thấp hơn. Đáy của phạm vi giao dịch định kỳ được xác định bởi đường xu hướng thấp hơn.

Đường kênh dưới dốc xuống tương tự như đường trên. Nó cho thấy rằng một xu hướng tiêu cực vẫn còn tồn tại và nối với một chuỗi các mức thấp thấp hơn.

Price Channel

Kênh giá là khu vực nằm giữa các đường kênh trên và dưới. Nó cho thấy một số mức giá nằm giữa hai đường song song.

Kênh giá cho mô hình Descending Channel bao gồm một phạm vi giao dịch nằm giữa hai đường xu hướng song song. Rõ ràng là hành động giá đang giảm vì kênh đang di chuyển xuống. Kênh giá là một kênh giảm giá do các tính năng này.

Xác định biểu đồ Descending Channel với các line

Xác định biểu đồ Descending Channel với các line

Kênh giảm dần là một mô hình tiếp tục hay đảo chiều?

Mẫu biểu đồ Descending Channel đóng vai trò vừa là mẫu tiếp tục vừa là mẫu đảo chiều. Nó phụ thuộc vào một vài hoàn cảnh thương mại.

Chẳng hạn, nó sẽ hoạt động như một mẫu biểu đồ tiếp tục nếu bạn giao dịch trong kênh và theo hướng của xu hướng kênh.

Ngược lại, nếu bạn giao dịch phá vỡ kênh, mẫu biểu đồ sẽ đóng vai trò đảo chiều.

Xu hướng tiếp tục và hoạt động trong mô hình kênh là những chiến lược tốt nhất. Giao dịch theo xu hướng giúp loại bỏ rất nhiều điểm phá vỡ giả. Một lý do khác để giao dịch trong một kênh là khả năng giá sẽ đi ngang sau khi phá vỡ kênh hơn là đảo ngược xu hướng. Bạn nên giao dịch theo hướng của kênh vì điều này.

Descending Channel vừa là mô hình tiếp tục vừa là mô hình đảo chiều

Descending Channel vừa là mô hình tiếp tục vừa là mô hình đảo chiều

Ưu và nhược điểm của mô hình Descending Channel

Ưu điểm

  • Các chiến lược bán hàng theo xu hướng kênh giảm dần có thể mang lại phần thưởng đáng kể cho người bán. Nếu suy thoái mạnh, các nhà giao dịch ngoại hối có thể kiếm hàng trăm pip bằng kênh này.
  • Mô hình này là hiển nhiên trong mọi thị trường và khung thời gian. cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm các điều kiện giao dịch khác nhau.
  • Các mô hình Descending Channel làm tăng phạm vi lựa chọn thay thế chiến lược của nhà giao dịch. Chúng có thể được sử dụng để xác định các điểm đảo chiều, xác định các điểm đột phá trong giao dịch hoặc theo dõi các xu hướng.

Nhược điểm

  • Trong một khoảng thời gian dài, các kênh khiếm khuyết có thể mở rộng. Việc mở rộng kênh cho phép các vị trí cắt lỗ xa hơn, làm tăng chi phí giao dịch.
  • Ít thành công hơn cho mô hình là các khung thời gian ngắn hơn.
  • Trong thời kỳ củng cố thị trường, các kênh giảm dần thường tạo ra các tín hiệu sai.

Làm thế nào để giao dịch mô hình Descending Channel?

Giao dịch tam giác giảm dần có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Bạn phải xác định xem một hoặc nhiều chiến lược này có phù hợp với phong cách giao dịch của mình hay không vì mỗi kỹ thuật sẽ yêu cầu một sở thích và phong cách giao dịch cụ thể.

Giao dịch Breakout

Giao dịch đột phá kênh là một chiến lược. Đột phá này có khả năng đi lên cũng như đi xuống. Do các đột phá giả thường xuyên xảy ra trên thị trường, thiết lập này sẽ khó giao dịch nhất trong ba loại.

  • Breakout to the Upside: Một đột phá lên phía trên báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong tâm thế từ giảm giá sang tăng giá. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ mua điểm phá vỡ trên kênh. Chúng tôi khuyên rằng việc mua vào thời điểm phá vỡ này nên diễn ra sau nhiều lần thử nghiệm đường kênh trên. Vì lý do này, các đột phá sớm của kênh thường dẫn đến bẫy khi các vị trí bán khống đẩy giá cổ phiếu xuống mức thấp hơn của kênh.
Upside Breakout

Upside Breakout

  • Breakout to the Downside: Một lần nữa, đột phá giảm giá thường không được coi là một chiến lược giao dịch cho thiết lập này. Cổ phiếu đang cho thấy sự suy yếu đáng kể khi đường kênh xu hướng phía dưới bị phá vỡ. Điều này cho thấy rằng kênh hiện đang mở rộng và một đường kênh mới thấp hơn sẽ sớm xuất hiện.
Breakout to the Downside

Breakout to the Downside

Short the Test of the Top of the Channel

Đối với các nhà giao dịch đặt giao dịch trong phạm vi, các kênh hoạt động tốt hơn. Đối với tất cả các nhà giao dịch Wyckoff ngoài kia, đỉnh của kênh còn được gọi là vùng quá mua.

Điều này cho thấy rằng có nhiều khả năng giá cổ phiếu sẽ quay trở lại bên trong kênh khi nó chạm đến kênh trên.

Lệnh bán cho cách tiếp cận này sẽ được đặt ở gần đầu kênh và bạn sẽ bảo vệ vị thế của mình khi cổ phiếu tăng lên có lợi cho bạn. Bạn phải sẵn sàng cho mọi thứ vì không có gì đảm bảo rằng cổ phiếu sẽ quay trở lại kênh hỗ trợ.

Do đó, hành động giao dịch đôi khi sẽ xuất hiện bất thường do giá tuân theo nhịp điệu của chính nó. Khi hành động diễn ra trên kênh, điều này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tín hiệu sai và đầu giả.

Shorting Resistance

Shorting Resistance

Buy the Test of the Bottom of the Channel

Việc mua thử nghiệm phần dưới của kênh Descending Channel có thể là một thách thức. Điều này là do bạn đã mua một cách có ý thức một cổ phiếu đang ở vị thế bấp bênh. Do đó, bạn phải tiến hành một cách thận trọng. Điều này không ngăn cản bạn hành động, nhưng bạn phải lưu ý rằng cổ phiếu có thể không đảo ngược và thay vào đó tiếp tục giảm dọc theo đáy của kênh mà không bao giờ quay trở lại dòng trên cùng.

Buying the Lower Channel

Buying the Lower Channel

Các chỉ báo để giao dịch kênh

Trong khi mô hình Descending Channel được tạo ra khi giá giảm và tạo ra các mức thấp thấp hơn và mức cao thấp hơn. Mô hình được coi là hoàn thành nếu giá phá vỡ dưới các mức thấp thấp hơn. Bằng cách sử dụng các chỉ báo kỹ thuật kết hợp với các dữ liệu khác, bạn có thể đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt hơn và cải thiện cơ hội thành công của mình. Một số chỉ báo được sử dụng trong các kênh giao dịch giảm dần bao gồm:

Dao động

Bộ tạo dao động là một loại chỉ báo phân tích kỹ thuật cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư dự đoán các biến động giá ngắn hạn bằng cách đo lường sự khác biệt giữa hai giá trị cao và thấp liên tiếp. Chỉ số sức mạnh tương đối là một trong những bộ dao động được sử dụng rộng rãi nhất.

Các chỉ báo Hỗ trợ/Kháng cự

Các chỉ báo hỗ trợ và kháng cự có thể được sử dụng để xác định thời điểm thị trường đang trải qua giai đoạn hỗ trợ. Một ví dụ về chỉ báo này là chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD).

Kết luận

Descending Channel là một kênh kỹ thuật rất hiệu quả để giao dịch. Các kênh này là các mẫu được sử dụng phổ biến nhất bởi các nhà giao dịch bán lẻ. Đó là lý do tại sao bạn cần phải thêm các điểm hợp lưu khác của các mẫu hành động giá.

5/5 - (3 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
1 Free Spin credited for every $1 deposit. Up to $100 + 100 Spins
3,8 rating
Monte Casino: Get 10 no deposit spins + $100 Bonus
4,0 rating
Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins
© Copyright 2021 Sàn forex uy tín. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.