Bitcoin là gì? Tìm hiểu quy trình chơi bitcoin

Quy trình chơi bitcoin kể từ khi thành lập đã phát triển vượt ra ngoài mục đích ban đầu của nó, giờ đây nó có thể được sử dụng như một kho lưu trữ của cải.

Bitcoin là loại tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất và lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đó là lý do tại sao hàng triệu nhà giao dịch chọn giao dịch Bitcoin mỗi ngày.

Cũng giống như trên các thị trường tài chính khác, các nhà giao dịch tiền điện tử nhắm đến việc mua một đồng xu với giá thấp hơn và bán nó sau đó với giá cao hơn, tạo ra lợi nhuận từ chênh lệch giá giữa mua và bán. Cùng tìm hiểu quy trình chơi bitcoin dưới đây.

Chơi Bitcoin là gì?

Chơi Bitcoin – Giao dịch Bitcoin đề cập đến quy trình chơi bitcoin mua và bán Bitcoin để kiếm lợi nhuận từ giao dịch. Khi một nhà giao dịch tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng, họ sẽ mua (mua) Bitcoin và bán nó sau đó với giá cao hơn.

Chênh lệch giữa giá mua và giá bán quyết định lợi nhuận của giao dịch. Ví dụ: nếu nhà giao dịch mua Bitcoin với giá 50.000 đô la và bán nó với giá 54.000 đô la, lợi nhuận là 4.000 đô la.

Tương tự, các nhà giao dịch cũng có thể hưởng lợi từ việc giảm giá của đồng tiền này. Nếu một nhà giao dịch tin rằng giá Bitcoin sẽ giảm, họ có thể bán khống tài sản (bán khống) ở mức giá cao hơn và mua lại vị thế ở mức giá thấp hơn.

Ví dụ: nếu một nhà giao dịch bán Bitcoin ở mức 54.000 đô la và giá giảm xuống còn 52.000 đô la, thì người đó sẽ thu được lợi nhuận ròng là 2.000 đô la.

Tại sao bạn nên giao dịch Bitcoin?

Quy trình chơi bitcoin có thể rất sinh lợi nếu bạn có được nền tảng đúng đắn và học cách quản lý rủi ro. Thị trường Bitcoin có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong tất cả các đồng tiền (giá thị trường x số tiền đang lưu hành) và được cho là loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất hiện nay.

Một số lợi ích của việc giao dịch Bitcoin bao gồm một số lượng lớn các cơ hội giao dịch, khả năng tận dụng các giao dịch của bạn và tiềm năng áp dụng hàng loạt đồng tiền này trên khắp thế giới.

Cơ hội giao dịch 

Cơ hội giao dịch

Cơ hội giao dịch

Vì Bitcoin có thể có biến động giá cực mạnh vào các thời điểm, điều này dẫn đến sự xuất hiện của nhiều cơ hội giao dịch hàng ngày. Hầu như luôn có một thiết lập cho quy trình chơi bitcoin. Không có gì lạ khi giá Bitcoin tăng hoặc giảm hàng nghìn đô la trong vài phút, đặc biệt là khi có tin tức quan trọng xuất hiện trên thị trường.

Giao dịch ký quỹ 

Giao dịch với đòn bẩy

Giao dịch với đòn bẩy

Cũng giống như các loại tiền điện tử khác, Bitcoin có thể được giao dịch trên đòn bẩy với một tài khoản ký quỹ. Đòn bẩy cho phép bạn mở quy mô vị thế lớn hơn nhiều so với tài khoản giao dịch của mình trong khi chỉ phân bổ một phần nhỏ tài khoản của bạn làm tài sản thế chấp cho giao dịch.

Áp dụng hàng loạt và tiềm năng lâu dài 

Tiền tệ kỹ thuật số là khá mới trong thế giới tài chính. Tuy nhiên, nhiều công ty lớn, chẳng hạn như Tesla hoặc Microsoft, đã áp dụng Bitcoin và các công ty khác cũng đang suy nghĩ về nó.

Bạn có thể chơi Bitcoin bằng những hình thức nào?

Giao dịch phái sinh Bitcoin

Quy trình chơi Bitcoin phái sinh

Quy trình chơi Bitcoin phái sinh

Các công cụ phái sinh là các công cụ tài chính được thiết kế để theo dõi giá của một tài sản cơ bản. Hợp đồng tương lai dầu, quyền chọn cổ phiếu và CFD là tất cả các ví dụ về các công cụ phái sinh tài chính và chúng cũng có sẵn cho các nhà giao dịch Bitcoin.

Các dẫn xuất Bitcoin phổ biến nhất là CFD, viết tắt của Contracts for Difference. CFD theo dõi giá của tài sản cơ bản, trong trường hợp này, Bitcoin và các nhà giao dịch có thể thu lợi từ chênh lệch giá mua và giá bán, giống như họ đã mua Bitcoin trên một sàn giao dịch.

Một lợi thế chính của CFD là đòn bẩy và giao dịch ký quỹ có sẵn cho các nhà giao dịch và dễ sử dụng. Ví dụ, không giống như hợp đồng tương lai, CFD cung cấp đòn bẩy cao hơn nhiều và chi phí giao dịch thấp hơn, điều này có lợi cho nhà giao dịch.

Mua Bitcoin qua sàn giao dịch

Mua bán Bitcoin

Mua bán Bitcoin

Một quy trình chơi bitcoin theo cách khác là mua và bán đồng tiền này thông qua một sàn giao dịch. Không giống như với CFD, trong trường hợp này, người mua là chủ sở hữu của đồng xu và phải lưu trữ nó. 

  • Giao dịch Bitcoin thông qua một sàn giao dịch thường khó khăn hơn và tốn kém hơn so với giao dịch CFD Bitcoin.
  • Một số sàn giao dịch thiếu quy định thích hợp và có máy chủ không đáng tin cậy, điều này có thể dẫn đến độ chính xác thực thi thấp hơn.
  • Ngoài ra, các sàn giao dịch thường áp đặt các khoản phí đối với việc nạp tiền và rút tiền, điều này có thể chiếm một phần lớn lợi nhuận của bạn.

Chỉ số Crypto 10

Đầu tư khai thác altcoin

Đầu tư khai thác altcoin

Đầu tư vào chỉ số tiền điện tử cung cấp khả năng tiếp xúc lâu dài với hệ sinh thái tiền điện tử với chi phí bảo trì tương đối thấp. Một số chỉ số được thiết lập dưới dạng ETF, có thể được giao dịch tự do trên sàn giao dịch chứng khoán, giống như cổ phiếu thông thường.

Có nhiều chỉ số tiền điện tử cung cấp các loại tiếp xúc khác nhau với thị trường. Một số dựa trên 10 đồng tiền lớn nhất theo vốn hóa thị trường, như Chỉ số Crypto 10, trong khi những đồng khác đầu tư vào các altcoin và các dự án mới thú vị dựa trên blockchain.

Hướng dẫn quy trình chơi bitcoin

Khi bạn chọn chiến lược giao dịch, bạn gần như đã sẵn sàng đặt cược vào Bitcoin! Tuy nhiên, bạn cần thực hiện thêm một số bước để tăng cơ hội thành công. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê các bước quan trọng nhất trong giao dịch Bitcoin.

Bước 1. Quyết định cách bạn muốn giao dịch Bitcoin

Quyết định cách giao dịch Bitcoin

Quyết định cách giao dịch Bitcoin

Trước khi thực hiện quy trình chơi bitcoin của bạn, điều quan trọng là phải quyết định cách bạn muốn giao dịch Bitcoin. Có nhiều lựa chọn để tiếp xúc với Bitcoin, như giao dịch CFD, mua Bitcoin thông qua sàn giao dịch hoặc sử dụng các quỹ và ETF tiền điện tử chuyên biệt. Dưới đây là một số tùy chọn bạn có thể xem xét.

Bước 2. Xây dựng kế hoạch giao dịch

Xây dựng quy trình chơi bitcoin

Xây dựng quy trình chơi bitcoin

Bước tiếp theo trong quy trình chơi bitcoin là có một kế hoạch giao dịch bằng văn bản và được xác định rõ ràng. Giao dịch mà không có kế hoạch giao dịch là một công thức dẫn đến thảm họa, vì cảm xúc có nhiều khả năng chiếm lấy bộ não logic của bạn khi đưa ra quyết định giao dịch.

Một kế hoạch giao dịch được xác định rõ bao gồm tất cả các điểm cần thiết mà bạn cho là quan trọng để giao dịch trên thị trường. Nó giống như một lộ trình cho các giao dịch, xác định bạn mở giao dịch theo những điều kiện nào, khi nào đóng giao dịch, rủi ro bao nhiêu cho mỗi giao dịch, chốt lời ở đâu, thị trường giao dịch, sử dụng chiến lược nào và hơn thế nữa.

Có thể mất hàng tháng để phát triển một kế hoạch giao dịch tốt nếu bạn là người mới tham gia thị trường. May mắn là bạn có thể bắt đầu với các kích thước vị trí nhỏ hơn và làm việc theo cách của bạn khi bạn có thêm kinh nghiệm trong giao dịch.

Bước 3. Thực hiện nghiên cứu của bạn

Nghiên cứu chiến lược

Nghiên cứu chiến lược

Một khi bạn biết cách thức và thời điểm của quy trình chơi bitcoin, đã đến lúc thực hiện nghiên cứu của bạn. Nếu không có phân tích thị trường thích hợp, giao dịch sẽ giống như đánh bạc, cuối cùng dẫn đến thua lỗ lớn.

Giả sử bạn đã xác định chiến lược giao dịch theo xu hướng trong kế hoạch giao dịch của mình. Các mục nhập của bạn cho một xu hướng tăng dựa trên pullback về các mức kháng cự bị phá vỡ trước đó và bạn chỉ muốn rủi ro 2% tài khoản giao dịch của mình cho mỗi giao dịch đơn lẻ.

Ngoài ra, bạn đã xác định rằng bạn muốn RSI trở lại điều kiện bình thường trước khi đặt giao dịch và không nên có bất kỳ tin tức thị trường quan trọng nào được lên lịch trong ngày có thể làm hỏng ý tưởng giao dịch của bạn. Tất cả những điều này có thể là một phần trong bước nghiên cứu của bạn trước khi đặt ra một quy trình chơi bitcoin.

Bước 4. Quyết định cách lưu trữ Bitcoin

Nếu bạn đang giao dịch Bitcoin thông qua một sàn giao dịch, bạn cần thiết lập phương thức lưu trữ an toàn cho những đồng tiền mới sáng bóng của mình. Có hai loại lưu trữ chính cho các loại tiền kỹ thuật số: ví nóng và ví lạnh.

  • Ví nóng – Còn được gọi là ví dựa trên web hoặc ví di động, là phương thức lưu trữ dễ sử dụng đối với Bitcoin được kết nối với internet hoặc sàn giao dịch trực tuyến. Ví nóng thường được sử dụng để giao dịch hoặc thanh toán hàng hóa và dịch vụ trên internet, vì chúng thuận tiện hơn ví lạnh.

Tuy nhiên, có những rủi ro nghiêm trọng liên quan đến ví nóng vì chúng dễ bị hacker tấn công. Đó là lý do tại sao các nhà giao dịch sở hữu một lượng lớn Bitcoin thường lưu trữ chúng trên ví lạnh và chỉ giữ một phần nhỏ số tiền của họ trên ví nóng để giao dịch hàng ngày.

  • Ví lạnh – Còn được gọi là ví phần cứng, ví lạnh là một thiết bị nhỏ trông giống như một thanh USB và được sử dụng để lưu trữ tiền xu bên ngoài máy tính. Đánh cắp từ ví lạnh gần như không thể xảy ra, ngoại trừ kẻ tấn công có quyền truy cập vật lý vào ví và biết mật khẩu để truy cập tiền.

Bước 5. Đặt điểm dừng và giới hạn của bạn

Thực hiện giao dịch

Thực hiện giao dịch

Bước tiếp theo trong quy trình chơi bitcoin là đặt lệnh dừng và giới hạn của bạn. Khi bạn xác định được cơ hội giao dịch, điều quan trọng là phải xác định nơi bạn muốn đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời trước khi đặt giao dịch. Cắt lỗ nên luôn được sử dụng vì chúng ngăn ngừa các khoản lỗ lớn và bất ngờ.

Nếu chiến lược và kế hoạch giao dịch của bạn dựa trên các lệnh giới hạn, thì hãy phân tích thị trường và xác định mức tốt nhất có thể để đặt lệnh. Giới hạn là các lệnh chờ chuyển thành lệnh thị trường khi các điều kiện nhất định được đáp ứng, thường là giá giao nhau trên hoặc dưới mức giá được chỉ định trước.

Bước 6. Đặt giao dịch

Cuối cùng, đã đến lúc giao dịch của bạn! Bạn đã quyết định cách giao dịch Bitcoin, phát triển một kế hoạch giao dịch chi tiết, thực hiện phân tích và xác định các mức kỹ thuật có xác suất cao trên biểu đồ cho các lệnh của bạn. Bây giờ chỉ cần nhấn vào nút “mua” hoặc “bán” và giao dịch của bạn sẽ hoạt động!

Trên đây là những cách chơi bitcoin và quy trình chơi bitcoin mà sanfxuytin.com chia sẻ đến độc giả. Nếu bạn chưa sẵn sàng giao dịch Bitcoin, chúng tôi có thể giúp bạn.

5/5 - (3 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
1 Free Spin credited for every $1 deposit. Up to $100 + 100 Spins
3,8 rating
Monte Casino: Get 10 no deposit spins + $100 Bonus
4,0 rating
Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins
© Copyright 2021 Sàn forex uy tín. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.