Algorand là gì? Đánh giá tiềm năng phát triển khách quan nhất

Algorand là gì? Đây là tiền điện tử thu hút trader hiện nay khi hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ, tăng giá nhanh chóng trong tương lai.

Với anh em đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực tiền điện tử chắc hẳn đã từng nghe đến Algorand. Thế nhưng Algorand là gì thì không phải trader nào cũng biết và hiểu rõ. Thực tế đây là tiền điện tử mới ra mắt trên thị trường nhưng được đánh giá cao và nhận được rất nhiều kỳ vọng, có tiềm năng phát triển lớn. Cùng tìm hiểu về coin Algorand để không bỏ lỡ cơ hội sinh lời, làm giàu nhé.

Giải đáp Algorand là gì?

Như đã đề cập ở trên, Algorand là một loại tiền điện tử hay blockchain mới trên thị trường. Tại nhiều sàn giao dịch, Algorand còn được biết đến cái tên khác là ALGO coin. 

Tuy chỉ mới ra mắt thị trường vào tháng 6 năm 2019 nhưng đến nay Algorand đã trở thành một trong những đồng coin ghi nhận sự tăng trưởng thần tốc. Đạt được thành tựu mà nhiều đồng tiền ảo khác đều mong muốn, tất cả là vì Algorand đã giải quyết được bài toán khó mà nhiều tiền ảo trên thị trường đang gặp phải. Mang đến kênh đầu tư phi tập trung, không khoảng cách, không biên giới và giành cho tất cả trader.

Sự hình thành của tiền ảo Algorand

Algorand xuất hiện khi thị trường tiền ảo đã quá quen thuộc, có hàng nghìn mã coin hoạt động. Có thể nói thời điểm Algorand xuất hiện có sự cạnh tranh lớn nhưng cũng là cơ hội khi các vấn đề của các đồng tiền điện tử lâu năm ngày một rõ ràng hơn. Gây ra nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư và yêu cầu tìm ra một đồng tiền mới, khắc phục các hạn chế trên ngày một cấp thiết hơn.

Nhà sáng lập tiền ảo Algorand là giáo sư Silvio Micali – Một nhà khoa học máy tính tại trường MIT. Thực tế, tiền ảo được phát hiện ra vào năm 2017 thế nhưng vào tháng 6 năm 2019, sau một thời gian dài nghiên cứu, mainnet của blockchain này mới chính thức được ra mắt cùng ALGO coin (tiền mã hóa gốc của blockchain).  

Nguyên nhân sự ra đời của tiền điện tử Algorand là gì? Có thể nói sự ra đời của Algorand nhằm giải quyết 2 vấn đề lớn của tiền điện tử đang gặp phải: Khả năng mở rộng và sự đồng thuận.

Chia sẻ quá trình hình thành của ALGO Coin

Tại sao tiền điện tử Algorand được đón nhận?

Thực tế thị trường tiền điện tử ghi nhận sự cạnh tranh vô cùng lớn với hàng nghìn mã coin khác nhau. Dù ra mắt khả muộn nhưng Algorand vẫn được đón nhận vì những lý do sau:

Tránh sự lãng phí khi thực hiện các giao dịch

Chi phí khi giao dịch luôn là vấn đề đau đầu với anh em trader, tìm kiếm tiền điện tử cũng như cách để giảm thiểu chi phí luôn được đặt ra. Nếu chi phí quá lớn có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận hay thậm chí là gây ra tình trạng thua lỗ.

Algorand tự hào là một trong những tiền điện tử có chi phí giao dịch thấp nhất đặc biệt là chi phí gas. Vì thế Algorand được biết đến là lựa chọn tốt dành cho các nhà đầu tư mới, nhà đầu tư nhỏ lẻ hay có số vốn thấp.

Sở hữu đội ngũ sáng lập tài giỏi

Không chỉ được tạo ra bởi giáo sư, nhà khoa học máy tính Silvio Micali mà Algorand còn sở hữu đội ngũ sáng lập vô cùng tài giỏi. Tất cả đều là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, có chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm lâu năm. 

Hiểu rõ cách thức hoạt động của thị trường tiền điện tử, khắc phục được hạn chế của các blockchain khác. Dự đoán xu hướng và cập nhật liên tục bởi đội ngũ tâm huyết giúp Algorand ngày một hoàn thiện hơn, mang tới chất lượng trọn vẹn. Một số cái tên sáng giá trong đội ngũ sáng lập và phát triển ALGO có thể kể đến:

 • Naveed Ihsanulla là thạc sĩ khoa học máy tính tại Harvard và cũng là người đứng đầu của GLobal Software Repository. Hiện ông giữ vị trí CTO trong nền tảng của Algorand.
 • Nickolai Zeldovich là đồng nghiệp của Silvio Micali và là giáo sư kỹ thuật điện và máy tính tại trường MIT. Tốt nghiệp tấm bằng cử nhân sáng giá tại ngôi trường hàng đầu Stanford và ông cũng đã công tác tại phòng máy tính và trí tuệ nhân tạo.
Đội ngũ phát triển ALGO có chuyên môn, kinh nghiệm hàng đầu

Đội ngũ phát triển ALGO có chuyên môn, kinh nghiệm hàng đầu

Tốc độ giao dịch nhanh chóng

Sở hữu tốc độ nhanh hơn 1000 giao dịch/ giây là điểm vô cùng nổi bật mà rất nhiều trader phải bất ngờ khi tìm hiểu Algorand là gì. Tốc độ này cho phép khớp lệnh gần như ngay lập tức. Không có tình trạng bị delay khiến giá mua/ bán có sự chênh lệch cần thời gian để xác nhận, ảnh hưởng tới tiền lãi hay số tiền lỗ trong mỗi giao dịch.

Algorand sử dụng tài sản tiêu chuẩn 

Khi tham gia giao dịch với tiền điện tử Algorand, có một lưu ý mà anh em cần biết. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của đồng coin này, chính là tài sản tiêu chuẩn Algorand – ASA. Đây là công cụ cho phép trader tạo ra các token mới hoặc chuyển dự án từ các mạng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đây là cơ hội cho phép mọi nhà đầu tư tham gia thị trường Algorand chỉ với chi phí thấp, thủ tục đơn giản.

Nền tảng tiên tiến, ý tưởng phù hợp xu hướng

Khi tìm hiểu Algorand là gì có thể thấy đây là blockchain mới nhưng đã được đón nhận và phổ biến rộng rãi. Một phần lớn là vì sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến, có sự chắc chắn, đảm bảo cùng ý tưởng độc đáo, hứa hẹn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các công nghệ được blockchain Algorand sử dụng có thể kể đến:

 • Giao thức đồng thuận hoàn toàn mới là Pure Proof Of Stake hay PPoS, dù xây dựng dựa trên các giao thức đồng thuận cũ nhưng PPoS được đánh giá là an toàn hơn rất nhiều. Đảm bảo mạng lưới gắn liền với sự trung thực của đa số. Đồng thời ảnh hưởng của người dùng với việc tạo ra một token mới sẽ phụ thuộc và tỷ lệ thuận với cổ phần trong hệ thống mà họ nắm giữ.
 • Sử dụng công nghệ tài sản tiêu chuẩn Algorand ASA cho phép tạo token mới hoặc chuyển dữ liệu một cách dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Tiền điện tử Algorand được xây dựng trên DeFi. Đây là ứng dụng xây dựng để hỗ trợ các hoạt động và tăng cường trường hợp sử dụng, giá trị của token.

Có nên đầu tư vào tiền ảo Algorand hay không?

Phí giao dịch tiền điện tử Algorand tại XTB

Phí giao dịch tiền điện tử Algorand tại XTB

Với chia sẻ về Algorand là gì ở trên cùng các yếu tố giúp blockchain trở nên thu hút chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện. Có thể thấy Algorand là kênh đầu tư có nhiều điểm hấp dẫn, là một nền tảng đầy tham vọng. Hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, mang đến nguồn lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư tham gia.

Tiềm năng của Algorand được chứng thực qua các yếu tố sau:

 • Được quản lý, kiểm soát bởi đội ngũ phát triển có chuyên môn, kinh nghiệm. CÓ thể thúc đẩy Algorand coin lên một tầm cao mới, sánh ngang với tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin.
 • Algorand đã và đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn như Circle, Meld Gold, Marshall Islands, Opulus, Voyager Digital, StakerDAO, Hummingboat…
 • Số lượng trader tham gia vào nền tảng Algorand ngày càng lớn cũng như giá trị giao dịch đạt con số khủng. Nền tảng Algorand ngày càng mở rộng hơn với nhà đầu tư khắp thế giới.

Nếu anh em đang phân vân có nên tham gia và thực hiện các vị thế với ALGO Coin hay không thì chúng tôi xin khẳng định là có. Chắc chắn ALGO sẽ mang đến cho nhà đầu tư trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Nhu cầu giao dịch Algorand ngày càng tăng sẽ thúc đẩy giá ALGO tăng cao trong tương lai, hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn.

Đầu tư vào Algorand hứa hẹn tiềm năng lớn trong tương lai

Đầu tư vào Algorand hứa hẹn tiềm năng lớn trong tương lai

Rủi ro khi đầu tư vào Algorand là gì?

Bên cạnh những tiềm năng, hứa hẹn hấp dẫn ở trên thì cũng giống như các đồng tiền điện tử khác, Algorand cũng có những rủi ro. Nắm rõ nhược điểm, hiểu rõ rủi ro có thể xảy ra sẽ giúp trader tránh được những thua lỗ không đáng có.

 • Ngoài công nghệ có phần vượt trội và cải tiến hơn thì Algorand chưa có quá nhiều sự khác biệt hay đột phá so với các mã coin trên thị trường. Đây cũng có thể coi là một phần hạn chế của ALGO khi các đồng tiền mới ngày càng được cải tiến nhiều hơn.
 • ALGO Coin được đánh giá có khả năng lạm phát khá cao khi nguồn cung lớn lên đến 10 tỷ token. Đồng thời điều này cũng khiến cho việc tăng giá của ALGO Coin có thể sẽ gặp phải khó khăn.
 • Vì mới xuất hiện nên Algorand vẫn trong giai đoạn phát triển dù đã đạt được những thành tựu nhất định. Cũng chính vì thế nên ALGO vẫn có những điểm thua kém so với các cái tên đã xuất hiện trước đó. Đây cũng là lý do tại sao giá ALGO Coin trên thị trường có phần thấp hơn nhiều đối thủ.

Làm sao để giao dịch tiền điện tử Algorand?

Dù vẫn có những hạn chế nhưng ALGO Coin vẫn được đánh giá là một blockchain tiềm năng, hứa hẹn có một tương lai phát triển mạnh mẽ. Trong tương lai, Algorand sẽ càng hoàn thiện, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch trong nền tảng hơn và giá có thể tăng cao.

Để không bỏ lỡ cơ hội tham gia nền tảng đầu tư này, thu lời hấp dẫn trong thời gian tới, trader cần tiến hành giao dịch từ ngay hôm nay. Vậy cách thức để giao dịch tiền điện tử Algorand là gì? Cách đơn giản, an toàn và phổ biến nhất hiện nay chính là thực hiện các vị thế thông qua sàn môi giới trung gian. Trong đó XTB được biết đến là địa điểm giao dịch hàng đầu hiện nay, đảm bảo uy tín và chất lượng. Sàn giao dịch nổi tiếng trên thị trường với hàng loạt ưu điểm sau:

 • Sàn giao dịch thành lập từ năm 2002 và đã có hơn 20 năm hoạt động trên thị trường tài chính. Mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn thế giới và có 13 văn phòng đại diện.
 • Không chỉ là sàn môi giới mà XTB còn là nhà cung cấp thanh khoản, đảm bảo các lệnh được khớp gần như ngay lập tức.
 • Sở hữu hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ, được cấp phép bởi các đơn vị tài chính lớn nhất: FCA, KNF, CySEC và FSC.

Algorand là gì là điều rất nhiều trader thắc mắc khi tham gia giao dịch tiền ảo. Là tiền điện tử thu hút hàng đầu hiện nay, ALGO Coin hứa hẹn tương lai phát triển mạnh mẽ, mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Đừng quên tham gia XTB để bắt đầu các vị thế đầu tiên với Algorand nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
1 Free Spin credited for every $1 deposit. Up to $100 + 100 Spins
3,8 rating
Monte Casino: Get 10 no deposit spins + $100 Bonus
4,0 rating
Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins
© Copyright 2021 Sàn forex uy tín. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.