Bilaxy là gì, có lừa đảo không? Review sàn Bilaxy chi tiết nhất

Bilaxy là gì? Đây là một trong rất nhiều sàn giao dịch điện tử được thành lập thời gần đây. Sàn non trẻ và vướng khá nhiều điều tiếng, liệu thực sự sàn Bilaxy có uy tín hay không?

Thời đại công nghệ lên ngôi, các sàn giao dịch điện tử cũng ra đời nhiều vô số. Vì vậy, để  giao dịch hiệu quả và an toàn, các Trader cần biết chính xác sàn có uy tín không, có lừa đảo hay không? Bilaxy là gì giao dịch có tốt không? Là thắc mắc chung gần đây của nhiều Trader. Cùng tìm hiểu thông tin về sàn Bilaxy, những ưu – nhược điểm, cũng như tất tần tật về cách giao dịch của sàn này qua bài viết sau.

Tìm hiểu Bilaxy là gì?

Bilaxy là gì? Như đã đề cập, sàn Bilaxy là một sàn hoạt động trong lĩnh vực môi giới tiền điện tử, sàn mới được thành lập không lâu vào tháng 04/2018. So với rất nhiều đàn anh trong lĩnh vực, Bilaxy còn rất non trẻ. Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, sàn cũng đã phấn đấu để hoàn thiện tốt hơn. Mặc dù chưa gặt hái được nhiều thành công vang dội,  nhưng với sự nỗ lực sàn Bilaxy đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của các Trader gần xa.

Sàn Bilaxy hiện tại cung cấp hơn 100 cặp tiền tệ điện tử lớn nhỏ chẳng hạn như: Bitcoin, Ethereum, Bilaxy Coin… Tuy nhiên, một điểm hạn chế ở các phiên giao dịch của sàn Bilaxy đó là chỉ hỗ trợ các giao dịch giữa các loại Coin với nhau  và chưa có công cụ hỗ trợ giao dịch Coin với tiền pháp định – Fiat.

Bilaxy là sàn giao dịch khá non trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới tài chính

Bilaxy là sàn giao dịch khá non trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới tài chính

Sản phẩm dịch vụ

Các sản phẩm của sàn Bilaxy còn khá hạn chế, chỉ cung cấp dịch vụ mua bán chuyển đổi Coin, những hình thức giao dịch phổ biến khác như: Margin, Futures chưa được hỗ trợ… Nếu mục đích tham gia thị trường Forex của Trader chỉ nhắm vào tiền mã hoá thì hơn 700 cặp được Bilaxy cung cấp cũng đáng để Trader đầu tư rồi đấy!

Coin Bilaxy là gì?

Bilaxy Coin hay còn được gọi là BIA, được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum với ký hiệu mã là ERC 20. Đây là Coin giao dịch chính của sàn Bilaxy và được phát triển riêng của sàn. Coin Bilaxy cũng có chức năng tương tự như các Coin phổ biến hiện nay là: Coin Binance, Coin Bibox hay Coin Huobi… Có nghĩa, Trader sẽ được giảm phí giao dịch, chiết khấu khi sử dụng Coin riêng của sàn.

BIA - Bilaxy Coin đây là đồng chính thức và được phát triển độc quyền cho sàn giao dịch Bilaxy

BIA – Bilaxy Coin đây là đồng chính thức và được phát triển độc quyền cho sàn giao dịch Bilaxy

Giấy phép hoạt động

Giấy phép hoạt động Bilaxy? Đây là một trong những giấy tờ quan trọng cho việc xác minh thông tin, tính pháp lý và minh bạch của sàn Bilaxy. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, website chính thức của Bilaxy chưa hề có động tĩnh hay cập nhật bất kỳ thông tin nào về giấy phép hoạt động của sàn. Đây là một trong số những lý do khiến sàn mang nhiều điều tiếng lừa đảo, không uy tín và không minh bạch với người dùng.

Tổng quan giao diện sàn Bilaxy

Những giao diện được ghi nhận đến thời điểm hiện tại của sàn Bilaxy, bao gồm các công cụ:

 • Công cụ Home: Đưa Trader đến trang chủ của sàn Bilaxy
 • Công cụ Exchange: Là công cụ chính để Trader giao dịch tại đây
 • App: Là ứng dụng được triển khai cho Trader giao dịch trên thiết bị thông minh
 • Công cụ Funds: Giúp kiểm tra số dư tài khoản của Trader và hiển thị nạp – rút tiền
 • Order: Công cụ này dùng để Trader xem lịch sử các lệnh đã và đang giao dịch, các lệnh đặt, lệnh chờ, lệnh hủy…
 • Referral Bonus: Công cụ này giới thiệu các chương trình đến Trader
 • Self – Service Listing: Công cụ niêm yết Token
 • Support: Công cụ hỗ trợ Trader
 • Log in: Công cụ đăng nhập sàn
 • Sign up: Công cụ đăng ký tài khoản.
Giao diện màn hình chính của Bilaxy là gì? Gồm có những công cụ hỗ trợ nào?

Giao diện màn hình chính của Bilaxy là gì? Gồm có những công cụ hỗ trợ nào?

Review ưu và nhược điểm của sàn Bilaxy 

Ưu điểm của Bilaxy 

 • Cung cấp hơn 700 cặp tiền điện tử được giao dịch phổ biến
 • Niêm yết Coin với tốc độ nhanh chóng
 • Tạo sự riêng biệt bằng BIA – Bilaxy Coin
 • Trader được hỗ trợ miễn phí nạp tiền
 • Có App dành cho thiết bị thông minh
 • Nạp và rút Coin khá nhanh
 • Giao diện đơn giản
 • Hỗ trợ Trader 24/7.

Nhược điểm của Bilaxy 

 • Chưa cập nhật được hồ sơ pháp lý và giấy phép hoạt động, từ đó chưa tạo được uy tín của sàn với các Trader
 • Chưa hỗ trợ giao dịch giữa Coin và Fiat
 • Chỉ hỗ trợ giao diện tiếng Trung và tiếng Anh, chưa có tiếng Việt
 • Tính thanh khoản thấp
 • Chưa có lệnh Stop Loss, đây là lệnh cơ bản và cần thiết để trade an toàn, tránh rủi ro cao
 • Trừ nạp tiền vào tài khoản là miễn phí, còn lại các loại phí giao dịch khác khá cao…
Sàn Bilaxy tuy sở hữu những ưu điểm hỗ trợ tốt cho người dùng, nhưng vẫn tồn tại nhiều nhược điểm song song

Sàn Bilaxy tuy sở hữu những ưu điểm hỗ trợ tốt cho người dùng, nhưng vẫn tồn tại nhiều nhược điểm song song

Các loại phí sàn Bilaxy 

Phí giao dịch

Hiện tại, sàn Bilaxy áp dụng một công thức chung để tính phí cho tất cả các giao dịch đều là 0.15:

 • Taker: Khi Trader đặt lệnh mua – bán, lệnh được khớp ngay lập tức. Có nghĩa, giá bằng / lớn hơn giá sàn lúc mua hoặc bằng / thấp hơn giá sàn lúc bán
 • Maker: Khi Trader đặt lệnh mua – bán, lệnh không được khớp ngay. Có nghĩa, giá bán sẽ lớn hơn giá sàn hoặc giá mua sẽ thấp hơn. Lúc này, lệnh một lệnh “Order Book” sẽ được hiển thị
 • Giao dịch với BIA Trader sẽ được chiết khấu đến 50% phí giao dịch, mức này được áp dụng cho năm đầu tiên và kéo dài cho đến năm thứ 5. Có nghĩa, Trader sẽ chỉ chịu 0,075% phí khi giao dịch với BIA trong sàn Bilaxy.
Giao dịch trên Bilaxy, nhà đầu tư phải chịu nhiều khoản chi phí như: Hoa hồng, phí rút tiền…

Giao dịch trên Bilaxy, nhà đầu tư phải chịu nhiều khoản chi phí như: Hoa hồng, phí rút tiền…

Phí nạp – rút tiền sàn Bilaxy 

Như đã đề cập, nạp tiền là lệnh được miễn phí duy nhất tại sàn Bilaxy tính đến thời điểm hiện tại, còn lệnh rút tiền thì vẫn phải chịu phí. Khi Trader đặt lệnh rút tiền, mức phí sẽ được khấu trừ thẳng vào chính số tiền đã rút. Mức phí rút tiền của sàn không cố định, có thể tăng hoặc giảm tùy vào từng thời điểm khác nhau.

Tài khoản Bilaxy 

Tài khoản Bilaxy là gì? Đây là một loại công cụ hỗ trợ Trader giao dịch trên sàn Bilaxy và được đăng ký thông tin, định danh riêng với sàn. Để có tài khoản trên sàn Bilaxy, các Trader cần:

 • Bước 1: Tạo tài khoản sàn Bilaxy trực tuyến qua Website chính của sàn: https://bilaxy.com/ hoặc tải và cài đặt App Bilaxy vào thiết bị thông minh 
 • Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết như sau: Email, Login Password, Repeat Login Password, Image Code, chọn “Send” tại mục Email Verify Code, cuối cùng là click vào “I Agree”
 • Bước 3: Sàn sẽ gửi cho Trader một mã code gồm 6 số vào email, Trader dùng Code đó để nhập vào mục “Email Verify Code”
 • Bước 4: Hoàn tất đăng ký tài khoản bằng cách click vào mục “Confirm”.

Cách thức đăng nhập vào tài khoản Bilaxy

 • Bước 1: Truy cập vào https://bilaxy.com/ hoặc mở App Bilaxy rồi click chọn mục “Login”
 • Bước 2: Nhập địa chỉ email và mật khẩu khi Trader đăng ký, sau đó click vào mục “Login”
 • Bước 3: Chọn “Send” rồi kiểm tra mã Code được gửi vào Email như bước đăng ký và chọn vào “Login” để hoàn tất đăng nhập.

Với những bước đơn giản và vài thao tác cơ bản là Trader đã có thể đăng ký tài khoản và đăng nhập giao dịch trên Bilaxy rồi.

Đăng ký tạo tài khoản Bilaxy trên trang Web trực tuyến của sàn hoặc tải và cài đặt App Bilaxy về máy và làm theo hướng dẫn

Đăng ký tạo tài khoản Bilaxy trên trang Web trực tuyến của sàn hoặc tải và cài đặt App Bilaxy về máy và làm theo hướng dẫn

Sàn Bilaxy là gì, có lừa đảo không?

Đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp sàn Bilaxy bị Hacker tấn công. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tiền số luôn là con mồi mà các Hacker nhắm đến. Vì thế, không thể chủ quan hay loại bỏ điều này trong tương lai và không ai kể các các chuyên gia có thể khẳng định mức độ an toàn tuyệt đối cho sàn Bilaxy 100%. 

Chưa kể đến việc sàn đã hoạt động trong thị trường gần 5 năm, nhưng vẫn chưa cập nhật được bất kỳ thông tin pháp lý nào để chứng tỏ sự minh bạch và uy tín của sàn. Hơn thế, sàn còn vướng nghi vấn lừa đảo và không phải sàn uy tín, bởi sàn thường xuyên xảy ra lỗi không thực hiện lệnh rút tiền được, Trader không giao dịch được.

Những lỗi này xảy ra khá liên tục, nhưng cũng nhanh chóng được khắc phục. Tuy nhiên, Trader vẫn rất hoang mang khi gặp sự cố này và lo lắng liệu đây có phải là dấu hiệu sàn sắp “bay màu” hay không?

Giao diện sàn Bilaxy chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc nên rất khó khăn cho việc giao dịch của Trader Việt dẫn đến một số thao tác đặt lệnh nhầm lẫn, làm Trader mất tiền trong giao dịch đó.

Sàn Bilaxy có lừa đảo không? Chưa thể kết luận bất cứ điều gì, câu trả lời chính xác nhất nằm ở cá nhân mỗi Trade

Sàn Bilaxy có lừa đảo không? Chưa thể kết luận bất cứ điều gì, câu trả lời chính xác nhất nằm ở cá nhân mỗi Trade

Tổng kết

Qua bài viết về sàn Bilaxy là gì? Tổng quan về sàn, cách giao dịch, đăng ký và các loại phí khi giao dịch với sàn, chắc hẳn đã cung cấp cho Trader phần nào kiến thức về sàn giao dịch này. Mặc dù sàn mới thành lập, còn non trẻ và mang nhiều điều tiếng lừa đảo, nhưng đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ ghi nhận hay phản hồi nào từ Trader cho thấy sàn không uy tín. Do đó, trong phạm vi bài viết, tác giả không kết luận bất cứ điều gì về sàn Bilaxy, mọi kết luận chính xác nhất thuộc về cảm quan riêng của mỗi Trader.

Dù vậy, rất hy vọng trong tương lai gần, sàn Bilaxy có thể khắc phục các nhược điểm, cập nhật thông tin pháp lý cần thiết để xóa tan nghi hoặc sàn lừa đảo và lấy lại tiếng tăm cho sàn. 

Như Trader đã biết, thuật ngữ đầu tư sinh lời luôn tồn tại rủi ro dù ít hay nhiều, một khi đã lựa chọn đầu tư là con đường đồng hành đi đến thành công, Trader nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định về lĩnh vực đó và cả những kiến thức để quản lý rủi ro tốt nhất. Một trong những kinh nghiệm đầu tư thành công đó là lựa chọn sàn uy tín để trade. Chúc Trader luôn sáng suốt với những lựa chọn sàn uy tín, an toàn, đầu tư hiệu quả và thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
1 Free Spin credited for every $1 deposit. Up to $100 + 100 Spins
3,8 rating
Monte Casino: Get 10 no deposit spins + $100 Bonus
4,0 rating
Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins
© Copyright 2021 Sàn forex uy tín. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.