Sàn Bitcoin là gì? Cách để đầu tư vào tiền điện tử Bitcoin

Hiểu được sàn Bitcoin là gì và cách nó hoạt động là cách giúp bạn có được lợi nhuận đầu tư của riêng mình.

Đầu tư Bitcoin sinh lời hấp dẫn và nhiều người đang gặt hái được nhiều lợi nhuận từ nó. Trong số tất cả các loại tiền kỹ thuật số hiện có trên thị trường, Bitcoin là cách giao dịch an toàn và phổ biến nhất. Trước khi nghĩ đến việc đầu tư tài chính vào Bitcoin, hãy tìm hiểu khái niệm sàn Bitcoin là gì và cách đầu tư nó trong bài đánh viết sau đây!

Bitcoin (BTC) là gì?

Nếu bạn quen thuộc với tài sản kỹ thuật số, bạn có thể quen với Bitcoin hoặc BTC. Nó là một loại tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ.

Mỗi BTC được lưu trữ trong một ứng dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn “ví kỹ thuật số”. Giao dịch có thể được thực hiện khi bạn gửi Bitcoin cho người khác và ngược lại. Tất cả các giao dịch được ghi lại trong một chuỗi khối theo cách thức mở và không thể đảo ngược.

Sàn Bitcoin là gì?

Các giai đoạn giao dịch Bitcoin điều phối người mua với nhà cung cấp. Giống như giao dịch chứng khoán thông thường, các thương gia có thể quyết định mua và bán Bitcoin bằng cách đặt vào một yêu cầu thị trường hoặc một yêu cầu điểm phá vỡ.

Khi chúng tôi chọn một yêu cầu thị trường, người bán đang chấp thuận giao dịch để trao đổi tiền của mình với chi phí có thể tiếp cận tốt nhất của thị trường trực tuyến. Với yêu cầu cắt giảm được đặt ra, đại lý hướng dẫn doanh nghiệp trao đổi tiền tệ với mức giá thấp hơn hoặc cao hơn mức giá hiện tại, tùy thuộc vào việc họ đang mua hay bán.

Có thể mua gì với Bitcoin?

Những thứ bạn có thể mua với Bitcoin là gì? Cụ thể:

 • Ô tô
 • Địa ốc
 • Nghệ thuật và sưu tầm
 • Máy bay phản lực riêng
 • Dịch vụ web
 • Du lịch
 • Từ thiện
 • Sự kiện thể thao

Bitcoin vận hành như thế nào?

Cách thức hoạt động của sàn Bitcoin là gì?

Cách thức hoạt động của Bitcoin

Một người giữ Bitcoin của họ trong ví Bitcoin – trong ứng dụng di động hoặc máy tính – và có thể gửi và nhận Bitcoin thông qua đó.

Họ nhận Bitcoin ngay từ đầu bằng cách chấp nhận chúng cho một hàng hóa hoặc dịch vụ, hoặc từ một sàn giao dịch, nơi họ đổi tiền thật lấy Bitcoin theo tỷ giá hối đoái hiện hành.

Mỗi người dùng Bitcoin đều có địa chỉ của riêng họ – giống như số tài khoản ngân hàng – và kiểm soát tất cả Bitcoin ra vào địa chỉ đó.

Cách vận hành của Bitcoin là gì? Các giao dịch Bitcoin chạy trên một hệ thống được gọi là blockchain. Đây là một sổ cái công khai, ghi lại mọi giao dịch đơn lẻ.

Người khác nhận được Bitcoin sau khi giao dịch được xác minh. Việc xác minh này liên quan đến việc giải quyết một vấn đề toán học phức tạp, một quá trình được gọi là “khai thác” và bất kỳ ai có hệ thống máy tính đủ mạnh đều có thể làm được.

Ai là tác giả của Bitcoin?

Bitcoin lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2009 và được coi là tiền điện tử được thành lập đầu tiên trên thế giới.

Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số được bảo mật bằng mật mã – các thuật toán toán học phức tạp – và có thể là phương tiện trao đổi lấy hàng hóa.

Người tạo ra Bitcoin là một người ẩn danh hoặc có thể là một nhóm người, được gọi là Satoshi Nakamoto.

Trong whitepaper của Bitcoin – một tài liệu học thuật có thông tin chi tiết về Bitcoin là gì – Satoshi Nakamoto nói rằng mục tiêu của Bitcoin là tạo ra một “hệ thống tiền điện tử ngang hàng” hoàn toàn phi tập trung mà không có cơ quan trung ương.

Những quốc gia nào đã thừa nhận Bitcoin?

Những quốc giá hợp pháp sàn Bitcoin là gì?

Những quốc giá hợp pháp sàn Bitcoin là gì?

Kể từ tháng 1 năm 2022, các quốc gia thân thiện với Bitcoin nhất nơi BTC hợp pháp là:

 • Antigua và Barbuda
 • Châu Úc
 • Barbados
 • Bỉ
 • Bulgaria
 • Chi-lê
 • Croatia
 • Dominica
 • Estonia
 • Indonesia
 • Ý
 • Nhật Bản
 • Lithuania
 • New Zealand
 • Hoa Kỳ

Làm sao để mua Bitcoin?

Bước 1: Chọn địa điểm hoặc dịch vụ giao dịch tiền điện tử

Chọn sàn giao dịch Bitcoin

Chọn sàn giao dịch Bitcoin

Như vậy bạn đã hiểu sàn Bitcoin là gì, vậy làm thế nào để mua nó? Trao đổi là một lựa chọn thuận tiện vì chúng cung cấp nhiều tính năng và nhiều loại tiền điện tử hơn để giao dịch, cho phép các nhà đầu tư mua, bán và nắm giữ tiền điện tử, đồng thời cho phép người dùng rút tiền điện tử về ví trực tuyến của họ để giữ an toàn.

Khi tạo tài khoản trao đổi tiền điện tử, hãy sử dụng xác thực hai yếu tố và một mật khẩu dài, duy nhất bao gồm nhiều chữ cái thường, chữ viết hoa, ký tự đặc biệt và số.

Có nhiều loại trao đổi tiền điện tử. Một số sàn giao dịch cho phép người dùng ẩn danh và được phân quyền và không yêu cầu người dùng nhập thông tin cá nhân. Đối với một số nhân khẩu học nhất định, như người tị nạn hoặc những người sống ở các quốc gia có ít hoặc không có cơ sở hạ tầng cho tín dụng hoặc ngân hàng của chính phủ, các sàn giao dịch ẩn danh có thể giúp đưa họ vào nền kinh tế chính thống.

Các sàn giao dịch phổ biến ở Hoa Kỳ không phân cấp và tuân theo luật yêu cầu người dùng gửi tài liệu nhận dạng. Các sàn giao dịch Bitcoin này bao gồm những cái tên như XTB, Coinbase, FTX và Binance, cung cấp Bitcoin và số lượng altcoin ngày càng tăng.

Binance phục vụ cho một nhà giao dịch tiên tiến hơn, cung cấp chức năng giao dịch nghiêm túc hơn và nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn. FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng đã thu được mức định giá hàng tỷ đô la, cung cấp một số lượng hạn chế các altcoin cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Bước 2: Kết nối Exchange của bạn với một tùy chọn thanh toán

Kết nối tài khoản ngân hàng

Kết nối tài khoản ngân hàng

Kết nối Exchange trên sàn Bitcoin như thế nào? Tùy thuộc vào trao đổi, nhận dạng cá nhân là bắt buộc và có thể bao gồm hình ảnh của bằng lái xe hoặc thẻ An sinh xã hội, cũng như thông tin về chủ lao động và nguồn tiền của bạn. Quy trình phần lớn giống như thiết lập một tài khoản môi giới thông thường.

Tại hầu hết các sàn giao dịch, bạn có thể kết nối trực tiếp tài khoản ngân hàng của mình hoặc bạn có thể kết nối thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. 

Mặc dù bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử, nhưng sự biến động giá của tiền điện tử có thể làm tăng tổng chi phí mua một đồng xu khi kết hợp với lãi suất của thẻ tín dụng. Bitcoin là hợp pháp ở Hoa Kỳ, nhưng một số ngân hàng có thể nghi ngờ hoặc thậm chí ngừng gửi tiền vào các trang web hoặc sàn giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Các loại phí trên sàn Bitcoin là gì? Phí khác nhau đối với các khoản tiền gửi qua tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và các sàn giao dịch cũng tính phí cho mỗi giao dịch.

Bước 3: Đặt hàng

Thực hiện giao dịch Bitcoin

Thực hiện giao dịch Bitcoin

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã phát triển để bắt chước mức độ tính năng tương tự như các đối tác môi giới chứng khoán của họ. Các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp một số loại lệnh và cách đầu tư. Hầu hết tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp cả lệnh thị trường và lệnh giới hạn và một số cũng cung cấp lệnh cắt lỗ.

XTB cung cấp nhiều loại lệnh nhất như lệnh thị trường, giới hạn, cắt lỗ, giới hạn dừng, chốt lời và lệnh giới hạn chốt lời.

Những thứ được cung cấp bởi sàn Bitcoin là gì? Các sàn giao dịch cũng cung cấp các cách để thiết lập các khoản đầu tư định kỳ, cho phép khách hàng tính chi phí trung bình bằng đô la vào các khoản đầu tư mà họ lựa chọn.

Ví dụ: Coinbase cho phép người dùng đặt các giao dịch mua định kỳ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Bước 4: Lưu trữ an toàn

Ví Bitcoin và tiền điện tử là nơi lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn hơn. Giữ tiền điện tử bên ngoài sàn giao dịch và trong ví cá nhân đảm bảo rằng các nhà đầu tư có quyền kiểm soát đối với khóa cá nhân của quỹ. Ví trao đổi được cung cấp nhưng không được khuyến nghị cho việc nắm giữ tiền điện tử lớn hoặc dài hạn.

Có những cách đầu tư Bitcoin nào?

Khai thác Bitcoin

Khai thác Bitcoin

Khai thác Bitcoin

Đây là phương pháp ít được sử dụng nhất để đầu tư BTC vì nó rất phức tạp và tốn kém. Để bắt đầu, bạn sẽ cần một chương trình máy tính sẽ được sử dụng để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. 

Khai thác trên sàn Bitcoin là gì? Bạn cần Miner để chạy các chương trình này. Logic đằng sau nó là sau khi giải quyết các câu đố mật mã, Bitcoin mới sẽ được tạo ra. Bạn sẽ cần đưa ra bằng chứng về cách bạn đã giải câu đố. Cuối cùng, các thợ đào được chia lợi nhuận theo thỏa thuận. Trong một số trường hợp, các thợ đào có thể quyết định đến với nhau để dễ dàng giải câu đố mật mã và chia sẻ lợi nhuận. 

Quá trình này cần nhiều năng lượng và kết quả không thể đoán trước được. Ngày nay, việc khai thác diễn ra trong các trung tâm dữ liệu được gọi là nhà kho. Nó đòi hỏi hàng triệu đô la để đặt một cái nếu bạn có ý định thu được lợi nhuận tốt.

Mua cổ phần

Đầu tư BTC

Đầu tư BTC

Phương pháp đầu tư BTC này liên quan đến việc mua tiền Bitcoin với hy vọng nó sẽ tăng giá trị trong tương lai. Đây là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng vì nó không liên quan đến bất kỳ toán học nào. Nó còn được gọi là “nắm giữ”.

Nếu bạn quyết định đầu tư theo cách này, hãy đảm bảo rằng nó đúng lúc, có nghĩa là bạn nắm bắt được xu hướng giao dịch Bitcoin và có khả năng nó tăng giá trị. Bạn nên tự làm bài tập về giao dịch Bitcoin và tránh lời khuyên của bất kỳ ai về tương lai của đồng Bitcoin.

Giao dịch Bitcoin

Giao dịch Bitcoin

Giao dịch Bitcoin

Giao dịch trên sàn Bitcoin là gì? Điều này khác với tất cả các cách đầu tư Bitcoin khác. Tại đây, bạn chủ động mua Bitcoin với giá thấp và sau một thời gian bán chúng với giá cao hơn. Nó đòi hỏi kiến ​​thức và thực hành để giao dịch thành công. Hãy rất cẩn thận khi giao dịch vì thị trường có rất nhiều người chơi đang chờ đợi những người mới giao dịch bất cẩn để kiếm lợi từ nó.

Chúng tôi hy những thông tin về sàn Bitcoin trên đây và cách đầu tư vào Bitcoin sẽ hữu ích đối với quý độc giả!

>> Xem thêm: 

4.7/5 - (4 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
1 Free Spin credited for every $1 deposit. Up to $100 + 100 Spins
3,8 rating
Monte Casino: Get 10 no deposit spins + $100 Bonus
4,0 rating
Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins
© Copyright 2021 Sàn forex uy tín. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.