Binance là gì? Tổng quan về sàn Binance

Sàn Binance là gì? Đây là ông lớn trong thị trường tiền mã hóa, cho phép giao dịch nhiều loại hàng hóa khác nhau. 

Binance là sàn giao dịch tiền số quy mô toàn cầu, sàn cung cấp nền tảng giao dịch tiền số lớn nhất về khối lượng thế giới. Vậy cụ thể Binance là gì, cách thức hoạt động như thế nào? Sàn Binance có lừa đảo hay không?

Đây đang là thắc mắc của rất nhiều Trader muốn tham gia thị trường. Để giải đáp các vấn đề xoay quanh Binance, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Tổng quan Binance là gì?

Khái niệm

Binance được biết đến là sàn giao dịch tiền số (Crypto) lớn nhất thế giới, với khối lượng giao dịch lên đến con số hàng tỷ đơn vị, hơn 1000 cặp giao dịch mỗi ngày.

Với quy mô hoạt động toàn cầu, sàn Binance cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau, với tốc độ giao dịch nhanh chóng, chuẩn xác và an toàn.

Hiện tại, ứng dụng trực tuyến Binance đã được cập nhật trên hầu hết các hệ điều hành Android và IOS, nó có tính năng tương tự như khi Trader giao dịch với sàn Binance trên Website. Các Trader có thể tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để theo dõi sát sao thị trường bằng các thiết bị thông minh.

Lịch sử

Cha đẻ của Binance là Changpeng Zhao (CZ) người gốc Trung Quốc, ông nắm giữ lên đến 70% cổ phần tại sàn Binance.

Năm 2017 Binance ra mắt thị trường tiền mã hóa đầu tiên tại Thượng Hải – Trung Quốc. Đến tháng 3/2018 do thay đổi mục đích chiến lược mà văn phòng chính của Binance được dời đến đảo quốc Malta. 

Binance coin

 BNB là đồng tiền giao dịch chính thức của sàn Binance, được ra mắt thông qua cơ chế Initial Coin Offering và được phát hành đầu tiên vào tháng 7/2017.

BNB là đồng tiền chính thức của sàn Binance P2P

BNB là đồng tiền chính thức của sàn Binance P2P

Điểm mạnh của Binance

Để đạt được những thành tựu và duy trì vị trí top của mình trên thị trường, Binance đã phát triển và nâng cấp không ngừng để hoàn thiện trải nghiệm cho người dùng. Cùng điểm qua một số điểm nổi bật của Binance:

 • Hoạt động ổn định nhờ hệ thống đa tầng
 • Hiệu suất cao, xử lý lệnh nhanh
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ (hơn 41 loại ngôn ngữ thông dụng trên thế giới) như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nga, Việt Nam, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,…
 • Hỗ trợ giao dịch nhiều loại tiền tệ như: USD, EUR, RUB, GBP, VND,…
 • Tính thanh khoản cao
 • Hỗ trợ nhiều coin mã hóa như: Bitcoin, Ethereum, NEO, Qtum, Litecoin, Monaco, Binance coin (BNB), CyberMiles, ZCoin,…
 • Đội ngũ phát triển có kinh nghiệm cùng nhiều thành tích trong lĩnh vực tài chính
 • Hơn 30 giao diện
 • Hỗ trợ tất cả thiết bị thông minh có kết nối Internet
 • Phí giao dịch thấp, chỉ từ 0,1% mỗi lần giao dịch
 • Rút tiền không cần KYC
 • Có quỹ bảo vệ tài sản người dùng lên đến 10% phí giao dịch.
Binance hỗ trợ đa ngôn ngữ (41 ngôn ngữ thông dụng)

Binance hỗ trợ đa ngôn ngữ (41 ngôn ngữ thông dụng)

Điểm yếu của Binance 

 • Giao dịch và chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, dễ bị các thành phần xấu lừa đảo, chiếm đoạt sản phẩm giao dịch
 • Mạo danh Binance để đăng ký tài khoản, sau đó đánh cắp thông tin người dùng, chiếm đoạt tài sản
 • Web mạo danh gửi thông tin qua email, SMS yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân
 • Các giao dịch tự do giữa cá nhân, Binance chỉ là trung gian, không chịu trách nhiệm cho rủi ro của người dùng
 • Bị tin tặc tấn công năm 2019, làm tổn thất hơn 7.000 coin mã hóa, lên đến 40 triệu USD.
 • Từ năm 2020 đến nay, liên tục rơi vào các vụ bê bối tài chính
 • Năm 2021 bị buộc dừng hoạt động tại Anh.
Binance từng bị tin tặc tấn công

Binance từng bị tin tặc tấn công, gây tổn thất nặng nề năm 2019

Sàn Binance hoạt động như thế nào?

Binance được xem là hệ sinh thái đa dạng bậc nhất thị trường, bởi các tính năng hiện đại và có hầu hết các sản phẩm giao dịch mà nhà đầu tư mong muốn. Cùng điểm qua một số điểm nổi bật trong hệ sinh thái này:

Giao dịch Spot của Binance

Spot có tới hơn 740 cặp tiền điện tử và tiền pháp định được giao dịch niêm yết như sau: Bitcoin, Ethereum, BNB, NEO, Qtum, Litecoin, CyberMiles, ZCoin,… Với hệ thống khớp lệnh và xử lý lệnh nhanh tích tắc, 1,4 triệu lệnh đặt mỗi giây.

Ký quỹ của sàn Binance 

Ký quỹ là hình thức giao dịch tài sản thông qua các khoản vay từ bên thứ ba (nhà môi giới Binance). Bằng hình thức giao dịch này, Trader có thể đầu tư vào các sản phẩm mong muốn với số vốn hạn chế, phần chênh lệch còn lại sẽ được bên trung gian cho vay. Đây là hình thức giao dịch bitcoin tạo điều kiện thuận lợi cho Trader chốt lời. 

Hỗ trợ ký quỹ, tạo cơ hội đầu tư sinh lời với mức vốn hạn chế

Hỗ trợ ký quỹ, tạo cơ hội đầu tư sinh lời với mức vốn hạn chế

Hợp đồng tương lai của Binance 

Hợp đồng tương lai cho phép các Trader đầu tư sản phẩm dựa trên dự đoán về mức giá trong tương lai của sản phẩm đó. Nếu đưa ra những chiến lược đúng đắn, theo dõi sát sao biến động thị trường, thì việc kịp thời chốt lời sẽ hoàn toàn không khó khăn.

Savings Binance 

Binance (Savings) là hình thức tiết kiệm trực tiếp khi giao dịch trên sàn, nó cho phép nhận các khoản lãi, thu hồi tiền gửi, tiết kiệm tiền gửi cố định để tăng lợi nhuận giao dịch.

Các Trader có thể chọn một trong các loại tiền điện tử được Binance hỗ trợ để giao dịch tiết kiệm cố định như: BNB, USDT, BUSD, Bitcoin, Ethereum, NEO, Qtum, Litecoin, Monaco, CyberMiles, ZCoin, DeFi,… 

Binance Pool

Pool Binance là gì? Đây là nền tảng được xây dựng riêng dành cho các Trader chuyên nghiệp, nhằm gia tăng lợi nhuận hiệu quả. Nền tảng này sẽ thường xuyên thanh toán, cung cấp đa dạng nhiều sản phẩm và áp dụng mức phí thấp để giúp các Trader tối đa hóa được vốn và lợi nhuận tiền số thu vào.

Binance Pool, nền tảng dành riêng cho các Trader chuyên nghiệp

Binance Pool, nền tảng dành riêng cho các Trader chuyên nghiệp

Binance Launchpads

Launchpads Binance là gì? Đây nền tảng giúp kêu gọi vốn đầu tư, làm tăng khả năng tiếp cận của các dự án đến hệ sinh thái tiền số với quy mô lớn hơn. Hiện tại, Binance Launchpads hoạt động với nhiều tính năng, trong đó có bán Token với hơn 10 triệu người dùng, hỗ trợ cho các dự án ra mắt và quảng bá thương hiệu quả,…

Giao dịch P2P Binance

P2P (Peer-To-Peer) là một tính năng của Binance, nó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch, tương tác trực trực tiếp với nhau,  trong đó sàn Binance chỉ là trung gian, đóng vai trò là nhà môi giới giữa các người dùng với nhau.

Tính năng P2P này ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 1/2020, cho phép các nhà giao dịch đầu tư vào đồng BTC, ETH và USDT bằng VND ngay trên Binance. Sau đó, các Trader có thể chuyển từ giao dịch P2P sang giao dịch Spot, ký quỹ hoặc hợp đồng tương lai mà không phải chịu bất kỳ chi phí, hoặc chênh lệch giá nào cả. Đặc biệt, việc chuyển đổi được diễn ra trực tiếp không cần thông qua các nền tảng trung gian khác.

Binance NFT Marketplace

NFT Binance đang dần trở thành xu thế mới và là lĩnh vực có thể xem là hot nhất trong hệ sinh thái Binance. Đây là công cụ giúp tạo ra cơ hội mới cho các nghệ sĩ triển lãm và giao dịch các sản phẩm nghệ thuật. Binance NFT Marketplace được các chuyên gia đánh giá sẽ là mô hình kỳ vọng và là bước ngoặt trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật.

Binance NFT, bước đột phá trong lĩnh vực nghệ thuật

Binance NFT, bước đột phá trong lĩnh vực nghệ thuật

Hướng dẫn giao dịch trên Binance

Các bước giao dịch trên sàn Binance tương đối dễ dàng và thuận tiện qua bằng các công cụ trực tuyến.

Phí giao dịch 

Biểu phí chính là mối quan tâm hàng đầu của các Trader trước khi tham gia vào sàn giao dịch . Tại Binance, Trader có thể dễ dàng nhận thấy phí giao dịch chính là thế mạnh của sàn, giúp thu hút nhiều Trader tham gia.

Mức phí hiện hành của Taker và Maker trên Binance chỉ từ 0,1%. Nếu Trader giao dịch bằng đồng BNB thì phí giao dịch sẽ giảm chỉ còn 0,075% hoặc thấp hơn nữa nếu giao dịch có quy mô lớn.

Cách giao dịch

Nhà giao dịch có thể mua bán Crypto trên sàn Binance dễ dàng và thuận tiện thông qua các thiết bị điện thoại di động, laptop, máy tính bảng bằng App Binance được tải và cài đặt vào máy hoặc giao dịch trực tuyến trên Website chính thống bằng các bước sau:

 • Bước 1: đầu tiên Trader cần chọn đồng muốn giao dịch tại mục “Thay đổi các cặp giao dịch”
 • Bước 2: chọn lệnh “mua” hoặc “bán” 
 • Bước 3: chọn loại lệnh muốn dùng để thực hiện giao dịch bao gồm 4 lệnh cơ bản: lệnh Limit, lệnh Market, lệnh Stop-Limit và lệnh OCO
 • Bước 4: chọn mức giá mong muốn để tiến hành giao dịch
 • Bước 5: nhấn nút “mua” hoặc “bán” để hoàn tất lệnh và kết thúc giao dịch.
Binance P2P có 4 lệnh Tradecoin chính 

Binance P2P có 4 lệnh Tradecoin chính

Những câu hỏi thường gặp về Binance

Sàn Binance có lừa đảo không?

Đến thời điểm hiện tại, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Chưa ghi nhận một vụ việc lừa đảo nào liên quan đến Binance.

Tuy nhiên, sàn Binance đã từng bị tin tặc tấn công gây thiệt hại không ít cho nhà giao dịch thời điểm đó (năm 2019). Sau vụ tấn công này, một bộ phận Trader phần nào đã mất đi lòng tin với sàn Binance.

Binance hỗ trợ người dùng trên các thiết bị nào?

Các Trader có thể giao dịch trên Binance bằng nhiều thiết bị khác nhau như: PC, laptop, điện thoại di động, máy tính bảng,… Qua các phiên bản ứng dụng Binance trực tuyến được tải và cài đặt vào máy hoặc giao dịch trực tuyến trên Website Binance.

Hỗ trợ giao dịch qua bank

Sàn Binance là gì và có giao dịch qua ngân hàng được không? Hiện tại, Binance hỗ trợ gửi, nhận tiền tại bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam. Binance cho phép thanh toán trong vòng 15 phút khi đặt lệnh. Vì vậy, để giao dịch Binance thuận tiện bạn nên sử dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking.

Một số bank thông dụng được hỗ trợ trên Binance: Vietcombank, Techcombank, BIDV, VietinBank, VPBank, MBBank, TPBank, Sacombank,…

Binance hỗ trợ giao dịch hầu hết các bank tại Việt Nam

Binance hỗ trợ giao dịch hầu hết các bank tại Việt Nam

Bài viết trên là tổng quan về sàn Binance là gì và những giải đáp thắc mắc xoay quanh sàn này. Hy vọng với những chia sẻ trên phần nào giúp ích các Trader mới đang muốn tham gia thị trường này. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng thông tin các sàn giao dịch trước khi quyết định đầu tư nhé, chúc bạn thành công!

Chủ đề khác về coin hẳn bạn quan tâm

Bitcoin DeFi là gì?

5/5 - (2 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
1 Free Spin credited for every $1 deposit. Up to $100 + 100 Spins
3,8 rating
Monte Casino: Get 10 no deposit spins + $100 Bonus
4,0 rating
Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins
© Copyright 2021 Sàn forex uy tín. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.