Bạn có nên đầu tư bitcoin hay không? 

Rất nhiều người thường tự hỏi liệu họ có nên đầu tư Bitcoin hay không trong khi thị trường đang giảm mạnh và nhiều người đang thua lỗ.

Bạn thắc mắc có nên đầu tư Bitcoin và không biết bắt đầu từ đâu? Bitcoin là một loại tiền điện tử phổ biến đã tạo ra tiêu đề cho sự tăng trưởng nhanh chóng của nó bắt đầu từ năm 2021- 2022.

Tuy nhiên, nó có đáng để bạn đầu tư không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tài sản kỹ thuật số phổ biến này dưới đây.

Trước khi tìm hiểu có nên đầu tư Bitcoin, bạn cần biết bản chất của Bitcoin là gì. Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được tạo ra vào năm 2009 bởi một nhà phát triển ẩn danh có tên là ‘Satoshi Nakamoto’. Nó thường được gọi là ‘Tiền điện tử’, đặc biệt là vì khung cơ bản dựa trên một lĩnh vực toán học được gọi là mật mã.

Không cần hiểu quá nhiều về kỹ thuật, có một số khác biệt đáng kể giữa tiền điện tử như Bitcoin và tiền fiat truyền thống như Bảng Anh, Đô la hoặc Yên.

Xu hướng đầu tư bitcoin

Thứ nhất, là một loại tiền kỹ thuật số, Bitcoin không tồn tại ở dạng vật chất. Thay vào đó, nó hoạt động theo phương thức ảo, trên nền tảng công nghệ được gọi là ‘Blockchain’.

Không có gì ngạc nhiên khi xu hướng đầu tư tiền điện tử ngày càng tăng và nhiều người bắt đầu phân vân không biết có nên đầu tư Bitcoin. Nói chung, tiền điện tử đã trở thành một chủ đề chính trong ngành trong một thời gian khá dài.

Hơn nữa, Bitcoin không được kiểm soát hoặc sở hữu bởi bất kỳ cơ quan quyền lực duy nhất nào, cũng như không được hỗ trợ bởi bất kỳ ngân hàng trung ương hoặc nhà nước quốc gia nào. Thay vào đó, Bitcoin sau đó được kiểm soát và duy trì bởi cộng đồng trực tuyến và các quyết định chỉ được thực hiện khi đã đạt được sự đồng thuận.

Không mất nhiều thời gian trước khi nó xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống. Nhưng bây giờ tiềm năng của nó cuối cùng đã được nhận ra. Ví dụ, Tesla gần đây đã mua được 1,5 tỷ đô la Bitcoin. Chỉ riêng điều này đã đẩy giá bitcoin lên cao hơn nữa.

Đầu năm 2020, một Bitcoin chỉ trị giá hơn 7.000 đô la. Bitcoin tương tự hiện có giá trị hơn 43.500 đô la và đang tăng lên.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số

Trên thực tế, một khoản đầu tư vào Bitcoin hoạt động giống như một khoản đầu tư vào bất kỳ tài sản tài chính nào khác. Lý do cho điều này là về cơ bản bạn đang suy đoán về giá trị của Bitcoin tăng lên, với mục đích bán nó với giá trong tương lai cao hơn so với khi bạn mua đồng tiền này.

Giống như trong không gian tài chính truyền thống, giá trị của Bitcoin được xác định bởi các lực lượng thị trường. Nói cách khác, nếu tâm lý công chúng tích cực, người mua sẽ nhiều hơn người bán và do đó, giá trên lý thuyết sẽ tăng lên. Ngược lại, nếu tâm lý bất lợi và kết quả là người bán thống trị thị trường, thì giá trị của Bitcoin sẽ đi xuống.

Cũng giống như trên thị trường chứng khoán, tâm lý có thể được xác định bởi các sự kiện có liên quan trong thế giới thực. Ví dụ: nếu nền tảng Bitcoin của bên thứ ba bị tấn công, thì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá. Ngoài ra, nếu một tổ chức chính thống thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin, thì giá có thể sẽ tăng lên.

Cố gắng tìm ra giá trị khoản đầu tư Bitcoin của bạn cũng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Cách phổ biến nhất để mọi người xác định giá trị thực sự của Bitcoin là so sánh nó với một loại tiền pháp định chính như Đô la Mỹ. Điều này cho phép mọi người xác định số tiền họ muốn mua hoặc bán Bitcoin trong thế giới thực. 

Có nên đầu tư Bitcoin hay không?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung mà bạn có thể gửi ngang hàng thông qua các mạng khác nhau. Và điều này được thực hiện mà không cần bất kỳ trung gian nào.

Trên thực tế, mỗi giao dịch diễn ra thông qua một sổ cái công khai. Đây được gọi là blockchain. Nó hơi giống với việc mua hàng bằng đô la Mỹ.

Bất cứ khi nào người tiêu dùng mua hàng, ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng phải xác minh tính chính xác của giao dịch. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên, nó được thực hiện với chi phí thấp hơn.

Blockchain kiểm tra độ chính xác của từng giao dịch thông qua một hệ thống. Khi máy tính giải mã, nó sẽ lưu trữ vĩnh viễn giao dịch dưới dạng một khối trên blockchain.

Các Miner Bitcoin kiểm tra từng giao dịch và nhận Bitcoin mới trong quá trình này. Đó là một cách để kiếm Bitcoin và cách khác là mua nó từ các chủ sở hữu hiện có… Nhưng bạn có nên đầu tư Bitcoin không?

Các cách để đầu tư Bitcoin

Có nhiều cách để mua Bitcoin

Đây là câu hỏi mà tất cả các nhà đầu tư cả mới và cũ đang đặt ra. Và, trong hầu hết các trường hợp, các nhà đầu tư đang nghiêng về việc mua Bitcoin cho danh mục đầu tư của họ.

Có nhiều cách để mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Dogecoin. Ví dụ: các tùy chọn phổ biến nhất bao gồm:

  • Môi giới chứng khoán truyền thống
  • Trao đổi tiền điện tử
  • Ứng dụng đầu tư trên điện thoại di động
  • Máy ATM Bitcoin, bạn có thể tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ

Như bạn có thể thấy, Bitcoin đang mở rộng về các tùy chọn mua của bạn. Mọi thứ đều dễ dàng và dễ tiếp cận hơn. Và dưới đây là một số lý do cho câu trả lời rằng bạn có nên đầu tư Bitcoin.

4 lý do tại sao bạn nên đầu tư

Tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, là tài sản kỹ thuật số có chức năng tương tự như tiền thông thường nhưng có sự khác biệt rõ ràng. Ví dụ, họ sử dụng các kỹ thuật thanh toán P2P, miễn phí giao dịch của các ngân hàng. Các đồng tiền cũng không tồn tại ở dạng hữu hình. Những lý do cốt lõi tại sao bạn nên tham gia các nhà đầu tư bitcoin khác là sau đây.  

1# Bitcoin đã được chấp nhận trên toàn cầu

Nhiều người đầu tư bitcoin trên thế giới

Nhiều người đầu tư bitcoin trên thế giới

Bitcoin đã được nhiều người coi là tiền tệ tương lai, dự đoán giá bitcoin, với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới vào năm 2022. Vào năm 2021, 108 triệu người sở hữu Bitcoin, theo ước tính từ các chủ đề bùng nổ.

Tương tự như điều này, theo biểu đồ của statin.com, hiện có khoảng 83 triệu địa chỉ ví và một số ước tính cho thấy có 400.000 người dùng bitcoin hàng ngày và 53 triệu người giao dịch. 

Thực tế, trong khi bạn phân vân có nên đầu tư Bitcoin thì có hàng triệu cá nhân hiện đang sở hữu Bitcoin, vốn đang được áp dụng với tỷ lệ cao hơn tỷ lệ của Internet vào năm 1998.

Những ước tính này tiết lộ rằng thế giới đang hướng tới việc áp dụng BTC thực sự như một kho lưu trữ giá trị hoặc một tài sản giao dịch. Quan trọng hơn, El Salvador đã thông qua Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp vào năm 2021 và tổng thống của đất nước tiếp tục mua tài sản này ở mọi thời điểm tiềm năng. 

2# Bitcoin đang trong giai đoạn sơ khai

Có nên đầu tư bitcoin không?

Có nên đầu tư bitcoin không?

Tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, là tương đối mới, vì các đồng tiền mới liên tục được đưa vào không gian. Những thay đổi về giá cả và biến động không thể đoán trước được do tính mới này mang lại có thể mang lại cơ hội thu được lợi nhuận to lớn.

Tương tự như cách các sáng kiến ​​xa hơn như metaverse, NFT và các hệ thống tài chính phi tập trung khác nhau có thể được xây dựng trên công nghệ blockchain dựa trên các đồng tiền này. Các tập đoàn lớn như Facebook và Microsoft cũng đang tích cực điều tra metaverse do có nhiều triển vọng mà Metaverse trình bày.  

3# Nguồn cung thấp

Nguồn cung bitcoin thấp

Nguồn cung bitcoin thấp

Hàng hóa có số lượng hạn chế nhất định sẽ có giá trị cao. Tổng nguồn cung bitcoin chỉ là 21 triệu và không thể tạo ra thêm được gì trong tương lai khi được tạo ra với tốc độ có thể dự đoán được. Do đó, điều này xác nhận rằng sẽ không có nguồn cung dư thừa cuối cùng sẽ ảnh hưởng hoặc thậm chí làm giảm giá của nó. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 19 triệu chiếc đang được sử dụng. Bạn không cần các bên thứ ba đáng tin cậy vì mạng được phân phối trên toàn cầu trên hàng nghìn nút (máy tính) và hàng triệu người dùng. Hơn nữa, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào sự phát triển của Bitcoin vì nó là mã nguồn mở và minh bạch, bao gồm cả việc tạo nhiều ứng dụng phần mềm Bitcoin.  

4# Chống lạm phát

Bitcoin chống lạm phát

Bitcoin chống lạm phát

Bitcoin là bất khả xâm phạm đối với lạm phát, không giống như các loại tiền tệ khác trên thế giới mà chính phủ của họ kiểm soát. Ngoài ra, hệ thống blockchain là vô hạn; do đó, bạn không cần phải lo lắng về việc bitcoin của bạn từ bỏ giá trị của chúng. Gần đây, lạm phát đang kéo dài nhiều hơn là một sự xuất hiện trôi qua. 

Các thị trường kinh tế đang chứng kiến ​​sự gia tăng dần dần mức thuế lạm phát trên toàn cầu, chủ yếu được lấy cảm hứng từ phản ứng quốc tế đối với đại dịch. Người ta có thể tranh luận rằng Bitcoin là một tài sản “chống lạm phát” hơn.

Vì nó là loại tiền điện tử nhanh nhất và nổi tiếng nhất, nên thế giới thường coi Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát an toàn. Chúng ta thậm chí có thể nghĩ nó như một hàng rào bảo vệ vàng tuyệt vời.  

# Sự phát triển mạnh mẽ

Bitcoin phát triển mạnh

Bitcoin phát triển mạnh

Câu trả lời cho thắc mắc có nên đầu tư Bitcoin, đây là một trong những mặt hàng tốt nhất mà bạn có thể đầu tư ngày nay. Mặc dù nó không có khả năng lật đổ các loại tiền tệ tập trung quan trọng, nhưng kể từ khi ra mắt vào năm 2009, nó đã thay đổi lĩnh vực tiền tệ.

Hơn nữa, máy móc của nó đã tạo ra những tiến bộ mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (Defi) và hỗ trợ những người mua hàng không qua ngân hàng ở các khu vực xa xôi, có thu nhập thấp.

Kết luận

Việc bạn quyết định có nên đầu tư Bitcoin hay không là một lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, hãy chú ý lắng nghe và cập nhật tin tức về bitcoin mỗi ngày. Nhận thức được tình trạng thị trường hiện tại và nghiên cứu các khả năng giao dịch sẽ giúp bạn luôn dẫn đầu.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chơi bitcoin hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

5/5 - (1 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
1 Free Spin credited for every $1 deposit. Up to $100 + 100 Spins
3,8 rating
Monte Casino: Get 10 no deposit spins + $100 Bonus
4,0 rating
Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins
© Copyright 2021 Sàn forex uy tín. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.