Cách chơi bitcoin hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Chơi bitcoin là một hình thức đầu tư hấp dẫn và ngày càng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất khi đầu tư bitcoin.

Trong số các hình thức đầu tư, chơi bitcoin được xem như một hình thức hấp dẫn, được nhiều người quan tâm. Có không ít người trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức đầu tư này, nhưng cũng không ít người mất đi một số tiền không nhỏ. Đây liệu có phải là cách kiếm về lợi nhuận hấp dẫn hay không? Tất tần tật các thông tin liên quan đến bitcoin sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bitcoin là gì?

Trước khi học cách chơi bitcoin hiệu quả, bạn cần phải hiểu về khái niệm bitcoin. Ra đời vào năm 2009, Bitcoin là một loại tiền điện tử được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Bitcoin được xem như loại tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới và là đồng coin được trade nhiều nhất hiện nay.

Bitcoin có thể chuyển được từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng, thông qua một hệ thống mã hóa đặc biệt. Nó không thuộc về bất kỳ một tổ chức, cơ quan hay quốc gia nào. Do đó, nó loại bỏ được các bước trung gian khi giao dịch và không bị kiểm soát bởi một bên thứ ba nào.

Chơi bitcoin là một hình thức đầu tư sinh lời bằng việc mua vào và bán ra các đồng tiền ảo.

Liệu có an toàn khi chơi bitcoin?

Chơi bitcoin mang đến cơ hội gia tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư

Chơi bitcoin mang đến cơ hội gia tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư

Là một hình thức đầu tư, Bitcoin chắc chắn sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm lời, tất nhiên cũng đi kèm tiềm ẩn những rủi ro. Bitcoin là một thị trường mới và có các biến động khó lường và không một ai có thể dám chắc được về tỷ giá của các loại tiền ảo trong tương lai. Bởi vậy, các nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia vào thị trường này.

Có nhiều lý do để bạn chơi bitcoin, một số lý do cơ bản nhất là:

Thứ nhất, trong lịch sử hình thành của mình, có một thực tế là bitcoin luôn tăng giá và tốc độ tăng giá của các loại tiền ảo này luôn nhanh hơn so với vàng và đô la Mỹ. Nếu như trước đây khoảng 10 năm, với 1 đô la Mỹ, bạn có thể mua được 1000 Bitcoin thì nay, 1 Bitcoin có giá trị lên tới khoảng 35000 đô la Mỹ. 

Thứ hai, nguồn cung của bitcoin là hữu hạn, cứ sau 4 năm, số lượng bitcoin được đào ra lại giảm đi một nửa. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng và chơi bitcoin thì lại càng tăng. Do đó, khi cung nhỏ hơn cầu thì giá trị sẽ luôn tăng.

Thứ ba, bitcoin hoàn toàn không bị kiểm soát bởi bên thứ ba nào cả. Chỉ bằng vài thao tác, bạn đã có thể gửi các loại tiền điện tử này cho bất kỳ ai trên thế giới.

Thứ tư, tính ẩn danh của bitcoin giúp bạn không phải lo sợ bị một ai đó theo dõi và tìm hiểu tại sao bạn lại sở hữu số tiền lớn đến vậy.

Trong vài năm qua, có rất nhiều người đã thành công với bitcoin vì biết tận dụng các cơ hội mà bitcoin mang lại. Tuy nhiên, tiền điện tử là một thị trường vẫn còn nhiều mới mẻ, bạn cũng nên biết một số rủi ro khi đầu tư vào bitcoin.

Mặc dù cơ hội kiếm tiền từ bitcoin là có nhưng bạn cũng cần biết những cạm bẫy, rủi ro bạn có thể gặp phải. Vì đây là một hình thức đầu tư siêu lợi nhuận nên nó cũng tiềm ẩn các rủi ro như biến động về giá lớn, có thể bị tấn công do là thị trường ảo và có thể bị mất toàn bộ số tiền đó nếu giao dịch trên sàn giao dịch không uy tín. Bởi vậy, một lưu ý quan trọng cho tất cả các nhà đầu tư là phải lựa chọn sàn giao dịch uy tín để bảo đảm an toàn, tránh rủi ro.

Ngoài ra, các sàn giao dịch bitcoin cũng là đối tượng rất hấp dẫn của tin tặc. Nếu ví bitcoin bị hack thì bạn sẽ chẳng thể có cách nào mà lấy lại chúng. 

Bật mí các cách chơi bitcoin hiệu quả

Có nhiều cách choi bitcoin

Có nhiều cách choi bitcoin

Sau khi đã hiểu về bitcoin, chắc chắn bạn đang rất nôn nóng muốn biết cách chơi bitcoin như thế nào để hiệu quả cao nhất phải không? Dưới đây là một số cách đầu tư bitcoin hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Mua và dự trữ bitcoin: Cách này chỉ đơn giản là bỏ tiền ra mua một số lượng Bitcoin rồi chờ khi nào đồng tiền này tăng giá thì bán đi và thu về chênh lệch. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết sâu về bitcoin, các nhà đầu tư nên lựa chọn cách này.

Gửi tiết kiệm bằng coin và thu về lợi nhuận nhờ lãi suất: nếu như chỉ trữ bitcoin theo cách thông thường, theo thời gian, số lượng bitcoin của bạn cũng vẫn vậy và không tăng thêm. Bạn có thể gửi tiết kiệm bitcoin và cũng nhận về phần lãi tương ứng bằng bitcoin. Đây cũng được xem là một cách chơi bitcoin đơn giản, giúp bạn gia tăng số lượng bitcoin.

Mua Bitcoin và Trade: Đây là cách mà bạn mua Bitcoin rồi sử dụng nó để mua các đồng tiền khác chẳng hạn như ETH hay Binance Coin… Bạn cần phải trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và khả năng phán đoán, phân tích thì mới có thể đầu tư được bitcoin theo cách này. 

Trade coin là một hình thức chơi bitcoin phổ biến

Trade coin là một hình thức chơi bitcoin phổ biến

Giao dịch Margin với đòn bẩy lên tới 100x: Hình thức đầu tư này sẽ mang đến lợi nhuận rất cao cho các nhà đầu tư. Margin hay còn gọi là giao dịch ký quỹ, tức là bạn sẽ mượn tiền của sàn giao dịch để có thể giao dịch với các lệnh lớn hơn. Giao dịch Margin có thể sẽ đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đâu tư nhưng cũng có rủi ro lớn kèm theo. Bởi vậy, bạn cần cân thật kỹ càng nhắc trước các quyết định của mình.

Đào Bitcoin: Bạn cần trang bị các công cụ để đào bitcoin như máy tính và card đồ họa có tốc độ xử lý mạnh, giúp bạn giải các thuật toán là các job được nhận từ các pool. Khi máy tính có tốc độ cao, giải được nhiều thuật toán thì bạn sẽ được nhận nhiều phần thưởng bitcoin. 

– Đầu tư vào Binance Launchpool hoặc Binance Launchpad: Để chơi bitcoin theo cách này, bạn có thể tham gia vào các dự án miễn phí. Tất nhiên, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ càng rồi mới tham gia vì nó luôn tiềm ẩn các rủi ro.

– Đầu tư vào DEFI – tài chính phi tập trung: DEFI là viết tắt của Decentralized Finance, có nghĩa là tài chính phi tập trung. Theo đó, bạn sẽ hoàn toàn quản lý tiền của mình thông qua các hoạt động gửi, nhận, cho vay trên nền tảng,…Hình thức đầu tư này đang ngày càng được nhiều người quan tâm và cho rằng sẽ phát triển mạnh thời gian tới.

Tùy thuộc vào sự hiểu biết, vốn và thời gian của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức đầu tư bitcoin phù hợp nhất. 

Đâu là cách chơi bitcoin hiệu quả nhất?

Cần trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng khi tham gia thị trường bitcoin

Cần trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng khi tham gia thị trường bitcoin

Trong số các cách chơi bitcoin trên đây, chắc hẳn bạn đang băn khoăn chưa biết đâu là cách đầu tư hiệu quả nhất. Tất nhiên, tất cả các cách đó đều có thể mang đến lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Nhưng điều quan trọng nhất để bạn có thể đầu tư bitcoin hiệu quả, đó là phải trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho mình.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực bitcoin, hoặc bạn là người không có nhiều thời gian để học phân tích kỹ thuật, bạn nên chọn lựa cách mua bitcoin để trữ hoặc mua bitcoin và gửi tiết kiệm để được nhận lãi bằng bitcoin.

Đây là cách an toàn và hiệu quả nhất cho bạn bởi tiềm năng tăng giá của bitcoin là không hề nhỏ. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian theo dõi diễn biến của bitcoin hay phân tích kỹ thuật…

Sau khi bạn đã dần quen với thị trường bitcoin, bạn có thể chơi bitcoin theo hình thức đầu tư vào Binance Launchpool hoặc Binance Launchpad. Đây được xem là 2 kênh có thể mang đến lợi nhuận cao và rủi ro thấp cho các nhà đầu tư, kênh Binance Launchpool còn hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn đã trang bị cho mình được khả năng phân tích kỹ thuật và xem biểu đồ, hãy tham gia việc trade coin trên các sàn giao dịch và kiếm lợi nhuận từ việc này. Hãy chơi trong mức độ cho phép, chỉ nên đầu tư một số tiền mà bạn có thể chấp nhận mất mà nó không ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại của bạn.

Ngoài ra, một nguyên tắc là thời gian đầu, bạn chỉ nên giao dịch bằng số lượng nhỏ. Khi đã có nhiều kinh nghiệm, đã rút ra được các bài học và đã thành thạo khi chơi bitcoin thì mới giao dịch số lượng lớn.

Ngoài ra, hãy luôn giữ cho tài khoản và ví được an toàn. Vì hiện nay, thị trường bitcoin có rất ít quy định nên việc bảo mật là một vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm. Có không ít trường hợp nhà đầu tư bị lừa bởi các sàn giao dịch giả mạo. Bởi vậy, bạn chỉ nên tham gia giao dịch trên các sàn giao dịch uy tín, có nhiều người tham gia, thông tin tài khoản được bảo mật… như XTB. 

Hiện nay, sàn XTB là sàn giao dịch được nhiều cá nhân và tổ chức đánh giá tốt nhất trên thị trường. Đây là một trong số ít các sàn giao dịch sở hữu nhiều giấy phép của các cơ quan quản lý hàng đầu như: IFSC, FCA, BaFin… XTB cũng là sàn uy tín hiếm hoi được niêm yết trên sàn chứng khoán Warsaw. Sàn XTB mang đến cho các nhà đầu tư rất đa dạng các sản phẩm giao dịch, đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu của nhà đầu tư.

XTB là sàn giao dịch uy tín và được đánh giá cao

XTB là sàn giao dịch uy tín và được đánh giá cao

Bên cạnh đó, việc thường xuyên cập nhật các tin tức thị trường cũng rất quan trọng. Tin tức được xem là yếu tố tác động rất mạnh mẽ đến thị trường tiền mã hóa. Bởi vậy, bạn cần thường xuyên theo dõi và cập nhật để biết được các biến động trên thị trường để có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn và hiệu quả.

Kết luận

Đối với các nhà đầu tư, chơi bitcoin nói riêng, tham gia vào thị trường tiền điện tử là cơ hội gia tăng lợi nhuận hấp dẫn, khó có thể bỏ qua, đặc biệt là trong thời đại công nghệ hiện nay.

Để có thể tối đa hóa được lợi nhuận bằng hình thức đầu tư bitcoin, việc lựa chọn một sàn giao dịch uy tín, không ngừng nâng cao kiến thức, cập nhật thông tin về thị trường… luôn cần được thực hiện thường xuyên.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về những cơ hội cũng như rủi ro khi tham gia vào thị trường bitcoin, đồng thời lựa chọn được cho mình hình thức đầu tư bitcoin phù hợp và hiệu quả nhất cho riêng mình.

>> Bài viết liên quan: Lending Bitcoin là gì? Tất tần tật mọi thông tin về Lending coin

5/5 - (3 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
1 Free Spin credited for every $1 deposit. Up to $100 + 100 Spins
3,8 rating
Monte Casino: Get 10 no deposit spins + $100 Bonus
4,0 rating
Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins
© Copyright 2021 Sàn forex uy tín. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.